Bản tin tài chính ngày 15/04/2022

Tổng hợp tin tức cho ngày 15/04 hãy cùng Investo.vn cập nhật nhanh bản tin thị trường chứng khoán quốc tế ngày hôm nay. Những sự kiện nổi bật nào sẽ được nhắc đến trong ngày giao dịch?

Kinh tế – Chính trị

Bắc Mỹ

Sản lượng công nghiệp Mỹ trong tháng 3 được dự báo chỉ đạt mức tăng trưởng hàng năm là 5,9% và hàng tháng là 0,4% – thấp hơn so với các mức tăng trưởng tương ứng của tháng 2 là 7,5% và 0,5%. Điều này cho thấy, ngành sản xuất tại nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có sự giảm tốc nhất định trong tháng 3 vừa qua, khi cuộc xung đột Nga – Ukraine gây những tác động tiêu cực như tắc nghẽn chuỗi cung ứng và khiến giá năng lượng leo thang.

Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi những phát biểu đáng chú ý từ một số quan chức cấp cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bao gồm Chủ tịch FED chi nhánh Cleveland Loretta Mester và Chủ tịch FED chi nhánh Philadelphia Patrick Harker, để có thêm thông tin về quan điểm của giới hoạch định chính sách trong thời gian tới.

Các quốc gia châu Âu

Các số liệu lạm phát tại một số nền kinh tế lớn tại châu Âu như Pháp, Italy sẽ nhận được nhiều sự chú ý. Tại Pháp, tỷ lệ lạm phát trong tháng 3 được dự báo đạt mức tăng hàng tháng là 1,4% và mức tăng hàng năm là 4,5%. Các kết quả này đều nhanh hơn đáng kể so với các mức tăng tương ứng của tháng 2 là 0,8% và 3,6%. Tình hình tương tự cũng diễn ra tại Italy, khi tỷ lệ lạm phát trong tháng 3 được dự báo tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa tốc độ tăng 5,7% trong tháng 2. Áp lực từ cuộc chiến Nga – Ukraine và sự leo thang của giá năng lượng hiện vẫn đang đè nặng lên các nền kinh tế châu Âu. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức -0,5% và cho biết, sẽ chỉ nâng lãi suất để ứng phó với lạm phát sau khi kết thúc chương trình mua trái phiếu vào quý III năm nay.

Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường nhà ở tại Trung Quốc nhìn chung vẫn ổn định, khi giá nhà tại 70 thành phố lớn và trung bình của nước này tiếp tục ghi nhận mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Các chuyên gia dự báo, chỉ số giá nhà của Trung Quốc trong tháng 3 sẽ tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn đôi chút so với mức tăng 2% trong tháng 2.
 
Top Bottom