tin kinh tế Btc - chuỗi tuần (tuần 24, 2021)

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 192
Cập nhật liên tục các thông tin liên quan đến thị trường Forex trong và ngoài nước

Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, trong khi thị trường vẫn chưa chắc chắn về định hướng vĩ mô. Các nhà đầu tư nội bộ, dài hạn và ngắn hạn đang có những phe đối lập trong giao dịch.
Bitcoin một lần nữa đã bước vào lãnh thổ chưa được khám phá. Tuần này, Bitcoin đã chính thức được bình chọn là đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, một thời điểm thực sự lịch sử đối với ngành. Có vẻ như nguồn năng lượng khai thác lớn tiếp theo sẽ được lấy từ núi lửa. Cái này có trên thẻ bingo năm 2021 của bạn không?

<blockquote class="twitter-tweet"><p lang="en" dir="ltr">I’ve just instructed the president of <a href="https://twitter.com/LaGeoSV?ref_src=twsrc^tfw">@LaGeoSV</a> (our state-owned geothermal electric company), to put up a plan to offer facilities for <a href="https://twitter.com/hashtag/Bitcoin?src=hash&amp;ref_src=twsrc^tfw">#Bitcoin</a> mining with very cheap, 100% clean, 100% renewable, 0 emissions energy from our volcanos 🌋 <br><br>This is going to evolve fast! 🇸🇻 <a href="https://t.co/1316DV4YwT">pic.twitter.com/1316DV4YwT</a></p>&mdash; Nayib Bukele 🇸🇻 (@nayibbukele) <a href=" ">June 9, 2021</a></blockquote> <script async src="https://platform.twitter.com/widgets.js" charset="utf-8"></script>

Tuần mở màn với mức giá tương đối mềm, bán tháo xuống mức thấp nhất hàng tuần là $ 31,185. Tuy nhiên, thị trường đã phản ứng với sự thông qua nhanh chóng của dự luật ở El Salvador bằng một đợt phục hồi trở lại phạm vi hợp nhất gần đây, đạt mức cao nhất trong ngày là 39.269 USD.

Sau khi trở thành một tài sản kinh tế vĩ mô nổi bật vào năm 2020, có vẻ như Bitcoin đang chuyển dần ra khỏi giai đoạn 'dần dần' và chuyển sang giai đoạn 'đột ngột'. Tuần này, chúng tôi điều tra hành vi trên chuỗi của cả người giao dịch ngắn hạn và người bán hàng dài hạn đối với các sự kiện hàng tuần.Sự thay đổi nguồn cung có lợi nhuận​

Sự biến động cao của thị trường Bitcoin khiến nó trở thành nam châm thu hút các nhà giao dịch, những người có thể kiếm tiền từ sự dao động giá theo cả hai hướng. Đồng thời, các thuộc tính cơ bản mạnh mẽ của Bitcoin khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng mơ ước cho các nhà đầu tư dài hạn. Trong quá trình cấu trúc thị trường thay đổi và hợp nhất, chúng ta có thể hiểu sâu hơn về sự cân bằng cung và cầu, và mức độ tích lũy của những người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn, bằng cách quan sát những thay đổi của nguồn cung sinh lời trong quá trình biến động giá.

Giá đã tăng hai lần trong tuần này, lần đầu tiên sau khi El Salvador bỏ phiếu trong dự luật đấu thầu hợp pháp, và sau đó một lần nữa vào chiều Chủ nhật. Trong cả hai lần biến động này, giá trị được giữ trong các UTXO có lợi nhuận đã tăng khoảng 1,5 triệu BTC. Giữa cả hai lần tăng giá này, mức thấp hàng tuần là $ 31,7 nghìn đến mức cao nhất của Chủ nhật là $ 39,2 nghìn, tổng cộng 1,985 triệu BTC đã trả lại lợi nhuận chưa thực hiện.

Trong khi một số đồng tiền này có khả năng được mua lại vào tháng 1 (phạm vi giá tương tự) và vẫn chưa được tiêu thụ, chúng tôi có thể ước tính rằng ít nhất 1,985 triệu BTC (~ 10,5% vòng cung) có cơ sở chi phí trực tuyến từ 31,7 nghìn đô la và $ 39,2k.Tổng cung trong biểu đồ trực tiếp lợi nhuận
Chúng ta có thể giả định một cách hợp lý rằng nguồn cung mới sinh lời này được nắm giữ rộng rãi bởi ba nhóm thuần tập khác nhau:

  • Những người HODL đã mua tiền xu vào đầu tháng 1 năm 2021 và chưa chi tiêu chúng. Những đồng tiền này hiện đang đáo hạn trên ngưỡng Người nắm giữ dài hạn (LTH) 155 ngày.
  • Những HODLer mới đang mua sự sụt giảm trong phạm vi hiện tại và có khả năng giữ trong suốt bất kỳ sự biến động nào ở phía trước (khó có thể xác định trong dữ liệu ngay bây giờ).
  • Nhà giao dịch và Người nắm giữ ngắn hạn (STH) đang giao dịch giá dao động và có nhiều khả năng thanh khoản ở các mục tiêu giá hoặc trong trường hợp biến động giảm. Họ cũng có nhiều khả năng sử dụng các thị trường phái sinh và đòn bẩy hơn.

Nhà giao dịch Chốt lời và Vị thế Bán​

Hãy bắt đầu với nhóm cuối cùng, Nhà giao dịch và STH là những người có khả năng tạo ra nguồn cung trên cao nhất (áp lực bán).

Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng cung STH giữ lại trong lợi nhuận (màu xanh lá cây) và STH-SOPR làm thước đo cho mức độ chốt lời (màu hồng). Có hai quan sát chính ở đây:

  1. Sau mỗi đợt tăng đột biến về nguồn cung có lãi STH trong các đợt tăng giá (xanh 1, 2, 3, 4), STH-SOPR tăng đột biến và giữ mức cao ngay sau đó (khớp với màu hồng 1, 2, 3, 4). Điều này cho thấy rằng một số phần của nhóm STH này có khả năng thu lợi nhuận từ các giao dịch xoay vòng hoặc bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá trong ngày.
  2. Trong đợt tăng giá sau cuộc bỏ phiếu ở El Salvador, khoảng 737 nghìn BTC do STHs sở hữu đã quay trở lại lợi nhuận (chiếm khoảng 37% trong số 1,985 Hàng tháng từ biểu đồ cuối cùng). Do đó, chúng tôi có thể ước tính rằng khoảng 63% số tiền có cơ sở chi phí trong phạm vi giá này thực sự là tiền thuộc sở hữu LTH được mua vào tháng 1 năm 2021 và 37% được tích lũy gần đây.

STH Cung trong Lợi nhuận và Biểu đồ Trực tiếp STH-SOPR
Theo dõi phân tích của các nhà giao dịch ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng lãi suất mở hợp đồng tương lai đang tăng lên, mặc dù chậm, đặc biệt là so với quý 1 năm 2021. Tổng lãi suất mở đã dao động trong khoảng 10 tỷ đô la đến 12 tỷ đô la trong tháng trước và vẫn giảm khoảng 8 tỷ đô la ( 40%) so với mức đỉnh trước đó vào giữa tháng Năm.


Biểu đồ trực tiếp lãi suất mở tương lai
Khối lượng giao dịch trên hợp đồng tương lai cũng bị tắt tiếng tương tự, đặc biệt so với khối lượng 120 tỷ đô la đã xảy ra trong sự kiện đầu cơ vào tháng Năm. Khoảng 15 tỷ đô la với khối lượng bổ sung đã được giao dịch trong những ngày ngay sau cuộc bỏ phiếu ở El Salvador. Khối lượng giao dịch đang bắt đầu giảm trở lại trong nửa cuối tuần này.

Có vẻ như các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh không chắc chắn về hướng thị trường vĩ mô và do đó giữ mức đòn bẩy và khối lượng tương đối thấp.


Biểu đồ Trực tiếp Khối lượng Hợp đồng Tương lai
Về tỷ lệ tài trợ kỳ hạn vĩnh viễn, sau khi chuyển sang cực kỳ tiêu cực trong sự kiện đầu cơ, nó vẫn khá trung lập trong tháng qua. Lãi suất huy động đã dao động trong khoảng + 0,005% đến -0,010%.

Điều thú vị là trong hai đợt phục hồi giá nói trên, tỷ lệ tài trợ chuyển sang tiêu cực cho thấy xu hướng giảm giá tồn tại nhiều hơn với các nhà giao dịch thích bán vào đợt phục hồi.

Biểu đồ trực tiếp về tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai
Tuy nhiên, thường xảy ra trường hợp tỷ lệ tài trợ lớn cung cấp một chỉ báo trái ngược, vì nó cho thấy nhiều nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đang nghiêng về cùng một hướng. Mặc dù tỷ lệ âm ở trên không đặc biệt lớn, nhưng đã có một lượng lớn các khoản thanh lý ngắn hạn trên cả ba trường hợp.

Mỗi khi tỷ lệ tài trợ (màu xanh lam) chuyển sang tiêu cực trong quá trình hợp nhất tháng trước, giá lại tăng và ngày càng nhiều vị thế bán đang được thanh lý (màu cam).


Biểu đồ trực tiếp về nguồn vốn tương lai và thanh khoản ngắn hạn

HODLers tiếp tục HODLing​

Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sự chú ý của chúng ta đến nhóm thuần tập người nắm giữ dài hạn (LTH) bao gồm tất cả những người mua tiền xu trước ngày 10 tháng 1 năm 2021. Thay đổi vị trí ròng LTH cho thấy tỷ lệ ròng hàng tháng của các đồng tiền đáo hạn qua ngưỡng 155 ngày, tính tiền xu đã chi.

Biểu đồ dưới đây được đánh dấu với phạm vi giá từ 155 ngày trước (13 nghìn đô la đến 42 nghìn đô la) được ánh xạ với tốc độ tăng nhanh của những đồng tiền đáo hạn ngày hôm nay. Điều này cho thấy rằng một lượng rất lớn tiền xu đã được mua trong thị trường tăng giá ban đầu và phần lớn vẫn chưa được tiêu thụ. Tỷ lệ trưởng thành hiện tại là hơn 400 nghìn BTC / tháng, lớn hơn nhiều so với ~ 160 nghìn BTC mà chúng tôi ước tính đã được bán, chủ yếu bởi STH, trong sự kiện đầu tư vào tháng 5 .

LTH thay đổi vị trí ròng
Chúng ta cũng có thể thấy sự trưởng thành của đồng xu này trong các sóng HODL Cap Realized, thể hiện tỷ lệ tương đối của nguồn cung tiền xu tạo nên Realized Cap. Chúng tôi không chỉ thấy sự sụt giảm của các đồng tiền rất trẻ (<1 tháng tuổi) do khối lượng trên chuỗi thấp gần đây , chúng tôi còn thấy một tỷ lệ mở rộng của các đồng tiền từ 3 tháng đến 12 tháng tuổi. Đây là những đồng tiền HODLed tương tự đã được tích lũy trong suốt thị trường tăng giá từ năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Biểu đồ trực tiếp của Cap HODL Waves được thực hiện
Một số LTH đã và sẽ thu lợi nhuận trên đồng tiền của họ. Điều phổ biến trong tất cả các chu kỳ Bitcoin là các LTH dành phần lớn số tiền của họ cho sức mạnh của các cuộc biểu tình tăng giá và làm chậm chi tiêu của họ cho các đợt giảm giá khi niềm tin trở lại. Hành vi này có thể được nhìn thấy trong LTH-SOPR theo dõi bội số tổng lợi nhuận được thực hiện bởi LTH.

Sau khi đạt đỉnh khoảng 7,5 lần (LTH nhận lãi 750%) vào tháng 3-tháng 4, có thể thấy rằng LTH đang nhận ra lợi nhuận giảm trong đợt điều chỉnh giá này, ngay cả khi giá giao dịch đi ngang. LTH hiện đang nhận ra lợi nhuận với bội số 3,2 lần, điều này cho thấy cơ sở chi phí tổng hợp khoảng 11,3 nghìn đô la cho số tiền đã chi tiêu của họ (giá trung bình 7 ngày là 36,2 nghìn đô la / 3,2 = 11,3 nghìn đô la).

Biểu đồ trực tiếp của LTH SOPR
Một quan sát tương tự có thể được nhìn thấy trong chỉ số CDD-90, biểu đồ tổng hợp của sự phá hủy theo ngày của đồng xu trong 90 ngày qua. Sự sụt giảm trong CDD-90 cho thấy rằng các đồng tiền cũ hơn (với tuổi thọ tích lũy lớn) vẫn chưa được tiêu dùng. Điều này cho thấy rằng các LTH không hoảng sợ bán ra trong thời gian biến động này và do đó có nhiều khả năng được tích lũy lại hơn là rút tiền mặt.

Biểu đồ trực tiếp CDD-90
Để xác nhận điều này hơn nữa, chúng tôi kiểm tra số liệu CDD nhị phân với mức trung bình động 7 ngày được áp dụng. Số liệu CDD nhị phân cơ sở sẽ trả về 1 hoặc 0 khi khối lượng ngày xu bị phá hủy lớn hơn hoặc nhỏ hơn mức trung bình dài hạn. Với đường trung bình động, chúng ta có thể biết khi nào xu hướng phát triển của các đồng tiền cũ được sử dụng (xu hướng tăng / giá trị cao) hoặc còn lại không hoạt động (xu hướng giảm / giá trị thấp).

Chỉ số CDD nhị phân đã đạt đến giá trị cực kỳ thấp trong suốt tháng 6, trùng với thời điểm bắt đầu xu hướng tăng giá vào đầu năm 2020. Điều này cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn chỉ đơn giản là không tiêu tiền của họ.
 
Sửa lần cuối:
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom