Chia sẻ Chiến lược giao dịch hình nến đuôi dài

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 18
The Smart Telegram Copy Trading

admin

Administrator
Thành viên BQT
912
11
Nến đuôi dài là những cây nến quan trọng nhất trên biểu đồ, nói ngắn gọn là vậy. Nến đuôi dài cực kỳ quan trọng bởi chúng thường cho chúng ta các gợi ý rất chất lượng về hành động giá tiếp theo của thị trường, hơn hẳn các mẫu hình nến khác.

Bài này sẽ bàn chuyên sâu về Nến đuôi dài, các loại Nến đuôi dài và cách tận dụng chúng để kiếm lợi nhuận. Nến đuôi dài có thể là các cơ hội kiếm lời cực kỳ tốt, nếu anh em biết cách trade chúng.

Biên dịch từ: 6 Types Of Tailed Bar Candlestick Trading Strategies

Nến đuôi dài là gì?​


Nến đuôi dài, dịch ra tiếng Việt là cây nến có đuôi (hay bóng, bấc, râu, anh em gọi kiểu nào cũng được) dài hơn trông thấy so với thân của nó.Đuôi nến là dấu hiệu quan trọng, cho chúng ta biết được chuyện gì đang diễn ra trên market. Đuôi nến xuyên thủng 1 vùng giá nào đó chính là dấu hiệu vùng giá đó đã bị từ chối (reject), và khả năng giá sẽ đi theo hướng ngược lại, SỚM THÔI. Một cái đuôi nến xuyên thủng 1 vùng giá cho thấy hoặc là phe mua cực kỳ muốn mua vào tại giá đó, hoặc phe bán cực kỳ muốn bán. Và đó sẽ là các cơ hội vào lệnh cực kỳ tốt.

Như vậy 1 cái đuôi nến cho anh em 2 mẩu thông tin giá trị: 1) giá sẽ đi theo 1 hướng xác định (ngược với hướng đuôi nến), và 2) giá SẮP CHẠY theo hướng đó rồi. Như vậy với Nến đuôi dài, anh em vừa có vị trí vào lệnh và thời điểm vào lệnh, 2 thông tin quý giá của các lệnh thắng đẹp.Các đuôi nến trên khung thời gian lớn (D1) sẽ có tác dụng cao hơn trên khung thời gian nhỏ, do chúng để lại dấu hiệu hành động của các tay to - Big Boys, là những kẻ có đủ tiền và tiềm lực để làm market dịch chuyển mạnh trong thời gian ngắn. Khi trade với các setup nến đuôi dài, anh em vừa có được winrate cao, vừa có thể đạt được tỷ lệ lời lỗ cực kỳ hấp dẫn, do nến đuôi dài thường dẫn tới các sóng giá bùng nổ của market. Như vậy quá đẹp phải không anh em?


Các loại nến đuôi dài - Pin Bar cổ điển​


Cây pin bar cổ điển là cây nến nhiều anh em đã quen thuộc, và TraderViet đã có 1 lớp học dành riêng cho cây nến huyền thoại này. Nó xứng đáng là cây nến đuôi dài đầu tiên được nhắc tên.>> Lớp học Pin Bar

Pin bar thường dẫn tới 1 sự đảo chiều rất mạnh, sau khi giá bị từ chối không thể vượt qua được 1 vùng giá nào đó. Pin bar trên các khung thời gian càng cao thì xác suất đi đúng hướng càng lớn, nôm na nó càng quan trọng. Cách vào lệnh thường gặp nhất khi gặp Pin bar là đặt buy stop/sell stop tại mũi Pin bar với dừng lỗ tại đuôi còn lại của Pin bar.Hai thứ quan trọng mà anh em cần nhớ khi giao dịch pin barxu hướng và vị trí của pin bar.


Các loại nến đuôi dài - Pin bar đuôi dài​


Pin bar đuôi dài, đúng như cái tên của nó, là Pin bar với cái đuôi thật dài. Pin bar đuôi dài thường hiếm khi xuất hiện, do đó một khi nó xuất hiện thì anh em biết là có cơ hội vào lệnh tuyệt vời rồi đó. Khi thấy Pin bar đuôi dài, khả năng RẤT CAO là giá sẽ đảo chiều xu hướng trước đó. Pin bar đuôi dài thường dẫn tới các sóng đảo chiều rất mạnh, thậm chí tạo ra 1 xu hướng mới.Anh em hầu như không thể bỏ qua pin bar đuôi dài bởi vì thường nó rất nổi bật, và BẤT KỂ xu hướng trước đó có mạnh thế nào thì nó đều hầu như dẫn tới đảo chiều. Do đó khi gặp pin bar đuôi dài, anh em hoàn toàn có thể đánh đảo chiều xu hướng, chỉ cần chắc chắn nó là pin bar đuôi dài có cái đuôi dài hơn hẳn so với đám nến lân cận.Cách vào lệnh tốt nhất với pin bar đuôi dài là vào khi mũi của pin bar phá vỡ, tức là đặt buy stop/sell stop tại mũi pin bar. Do cái đuôi của pin bar dạng này rất dài nên đặt stop loss Theo quy tắc thông thường (tại đuôi pin bar) là không hợp lý. Stop loss tốt nhất nên đặt cách vài pip so với mức 50% của cây nến.

 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom