CK Châu Á Tăng Điểm Dù Thị Trường Vẫn Còn Lo Ngại Về Triển Vọng Kinh Tế | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ CK Châu Á Tăng Điểm Dù Thị Trường Vẫn Còn Lo Ngại Về Triển Vọng Kinh Tế

HangNguyen

Member
100
0
Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu mặc dù các nhà đầu tư lo lắng về tình hình kinh tế kiệt quệ với báo cáo thu nhập từ ngành công nghệ đáng thất vọng.


Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,29% lúc 10:21 PM ET (2:21 AM GMT). Lạm phát tiêu dùng lõi của Nhật Bản duy trì trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 6, khi nền kinh tế đối mặt với áp lực từ giá nguyên liệu thô toàn cầu tăng cao

KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,49%.

Tại Úc, S & P / ASX 200 đã nhích lên 0,09%. Bộ trưởng Tài chính Jim Chalmers hôm thứ Sáu cho biết Australia sẽ tăng gấp đôi phí đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn mua tài sản tại nước này.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,64%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,53% trong khi Shenzhen Component nhích 0,08%. Trung Quốc đã phạt công ty gọi xe Didi Global Inc của Hoa Kỳ hơn 1,2 tỷ đô la vì vi phạm bảo mật dữ liệu.

Nền tảng truyền thông xã hội Snap Inc (NYSE: SNAP) đã giảm khoảng 27% khi nhu cầu quảng cáo giảm xuống, điều này làm nổi bật mối lo ngại về sự suy giảm kinh tế và áp lực lạm phát.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng chú ý đến số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp gia tăng của Hoa Kỳ, triển vọng nhà máy trong khu vực giảm và một chỉ báo kinh tế hàng đầu khác cũng ở mức yếu hơn, trong bối cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt.

Đồng đô la giảm trong những ngày gần đây cho thấy thị trường bớt lo sợ hơn. Tuy nhiên, lạm phát cao và lãi suất tăng nhanh vẫn đang đè nặng lên thị trường.

“Chúng ta có rất nhiều thu nhập vào tuần tới, chúng ta cũng có cuộc họp của Fed vào tuần tới,” chiến lược gia phái sinh của Susquehanna International Group, Chris Murphy nói với Bloomberg. "Tôi không nhất thiết nghĩ rằng chúng ta đã hoàn toàn hết khó khăn."

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Năm, cảnh báo rằng lạm phát đang lan rộng, trở nên tồi tệ hơn do đồng euro suy yếu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Năm và đang có các triệu chứng nhẹ.

Theo Investing
 
Top Bottom