Chia sẻ Cổ Phiếu Tesla Sụt Giảm - Đã Đến Lúc Mua?

  • Thread starter ads
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 59
Giá cổ phiếu của công ty dẫn đầu lĩnh vực EV hiện đã giảm khoảng 21% so với mức đầu năm 2022.Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã tiếp tục mất điểm trong phiên giao dịch hôm thứ Năm của thị trường chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu đã sụt giảm đáng kể sau khi có thông tin rằng đề xuất mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của CEO Elon Musk để đã được công ty mạng xã hội chấp nhận. Cổ phiếu EV này đã giảm tổng cộng khoảng 16% kể từ tin tức đề xuất thâu tóm đã được chấp nhận. Sau sụt giảm đáng kể gần đây, nhà đầu tư có thể đang tự hỏi liệu hiện tại có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào công ty EV hàng đầu này hay không.

Các yếu tố thúc đẩy đợt bán tháo gần đây

Sụt giảm gần đây của cổ phiếu Tesla có vẻ được thúc đẩy bởi những lo ngại rằng CEO Elon Musk sẽ cần phải bán một phần đáng kể cổ phần của mình trong công ty EV để tài trợ cho thương vụ mua Twitter. Nhà đầu tư cũng đang lo ngại rằng việc tham gia điều hành nền tảng mạng xã hội sẽ khiến vị CEO này xao lãng trong việc điều hành công ty EV của mình.

Một lượng lớn cổ phiếu được bán ra thị trường có thể sẽ khiến giá cổ phiếu sụt giảm xuống trong thời gian tới. Nhưng có khả năng định giá của công ty sẽ nhanh chóng phục hồi trở lại dựa trên đánh giá của thị trường về các chỉ số cơ bản và triển vọng tăng trưởng. Và mặc dù vẫn có khả năng Musk bị phân tâm bởi việc điều hành Twitter, ông đã chứng minh mình là một nhà điều hành có năng lực và có lẽ xứng đáng để tin tưởng về khả năng trao quyền và giao nhiệm vụ khi cần thiết. Có vẻ khó có khả năng Twitter sẽ trở thành tâm điểm chú ý mới của ông.

Mặc dù có lẽ xúc tác cho những đợt bán tháo gần đây của cổ phiếu Tesla chủ yếu là những nhiễu loạn, điều đó không có nghĩa là nhà đầu tư nên đặc biệt lạc quan về công ty. Cổ phiếu Tesla đang giao dịch với hệ số định giá rất cao so với hầu hết các công ty có tên tuổi khác trên thị trường ô tô. Một phần của định giá cao hơn này là xứng đáng.

Công ty EV sáng tạo đang tăng doanh thu và thu nhập với tốc độ vượt xa các công ty hàng đầu trong ngành. Và có khả năng họ sẽ còn tăng trưởng bùng nổ hơn với các xúc tác như công nghệ pin và hoạt động cấp phép phần mềm tự lái. Tuy nhiên, công ty đang được định giá cao hơn bốn lần giá trị vốn hóa thị trường của Volkswagen, General Motors và Ford cộng lại. Và khá khó để tin cổ phiếu xứng đáng với mức định giá ngất ngưởng đó.VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG CỦA TESLA. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Do mức định giá phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng cao và tính chất cạnh tranh gay gắt của ngành công nghiệp ô tô, có lẽ nhà đầu tư nên tránh xa cổ phiếu Tesla. Công ty có thể tiếp tục mang lại những kết quả tốt, và không thể phủ nhận họ có một thành tích đáng kinh ngạc khi chứng minh những người hoài nghi đã sai. Tuy nhiên, rủi ro là khá lớn và những nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài cuộc ở thời điểm hiện tại.
 
Top Bottom