Chia sẻ Đòn bẩy có thể giết chết tài khoản của bạn như thế nào

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 112

admin

Administrator
942
12

Một trong những phần quan trọng nhất của giao dịch ngoại hối là Đòn bẩy. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới, một câu hỏi bạn phải bắt đầu hỏi, "đòn bẩy là gì". Trong diễn đàn này, chúng tôi sẽ tổng quan về đòn bẩy là gì và tóm tắt về cách đòn bẩy có thể giết chết tài khoản Forex của bạn.

Đòn bẩy là gì?

Đòn bẩy là một hình thức tín dụng ảo, cho phép chúng ta thương lượng trên thị trường bằng tiền của người môi giới. Hầu hết các nhà giao dịch không có 10k để bắt đầu với giao dịch ngoại hối. Các nhà môi giới ngoại hối cung cấp đòn bẩy như một cách để làm cho thị trường có thể tiếp cận được với các nhà giao dịch bình thường.

Sử dụng đòn bẩy làm công cụ


Những nguy hiểm của việc sử dụng quá nhiều đòn bẩy hiếm khi được nói đến nhưng lại khá rõ ràng nếu bạn nghĩ về nó. Điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng toàn bộ số lượng đòn bẩy chỉ vì nó ở đó. Trên thực tế, có những cách sử dụng đòn bẩy theo những cách hữu ích sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Thời điểm tốt để sử dụng đòn bẩy là khi bạn đang có lệnh chạy đúng xu hướng phân tích ( lệnh thắng). Nếu bạn có một giao dịch tiến triển thuận lợi và bạn muốn giử lại lệnh để gia tăng lợi nhuận, thì đây là một cách sử dụng đòn bẩy tốt. Đây được gọi là đòn bẩy lợi nhuận của bạn.

Nhìn chung, việc sử dụng đòn bẩy tốt nhất là khi giao dịch vị thế. Thật hấp dẫn khi sử dụng đòn bẩy cực đoan để kiếm lợi nhuận nhanh chóng trên các giao dịch đơn lẻ, nhưng rủi ro không đáng có. Điều này đặc biệt đúng khi tương lai là không chắc chắn.

Nhìn chung, sử dụng tốt nhất (cao nhất broker cho phép) của đòn bẩy là khi vị trí giao dịch thuận lợi. Thật hấp dẫn khi sử dụng đòn bẩy cực đoan để kiếm lợi nhuận nhanh chóng trên các giao dịch đơn lẻ, nhưng rủi ro không đáng có. Điều này đặc biệt đúng khi xu hướng dài hạn là không chắc chắn.

Các nhà giao dịch đòn bẩy chuyên nghiệp thích giao dịch theo tỷ lệ 100: 1, trong thị trường ngoại hối, điều này có nghĩa là với 500 đô, bạn có thể kiểm được đối với 50 nghìn đô, đây là giá trị đòn bẩy được sử dụng nhiều nhất.

Đòn bẩy có thể là một con dao hai lưỡi sắc bén. Nó có thể làm việc cho bạn hoặc chống lại bạn. Đòn bẩy có thể rất nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách. Các nhà môi giới có thể cung cấp đòn bẩy nặng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn buộc phải sử dụng nó mọi lúc.

Hầu hết các nhà giao dịch không có vốn lớn để bắt đầu giao dịch và họ sử dụng đòn bẩy để thực hiện các giao dịch mà không hiểu nó hoạt động như thế nào và thổi bay tài khoản của họ.

Trong khi tìm kiếm một nhà môi giới, bạn sẽ phát hiện ra rằng có những nhà môi giới ngoài kia cung cấp đòn bẩy cực mạnh. Một số nhà môi giới thậm chí sẽ cung cấp cho bạn đòn bẩy 400: 1. Điều này sẽ cho phép bạn mở một tài khoản với 300 đô và sử dụng chính số tiền đó để kiểm soát các giao dịch trị giá lên tới 120 nghìn đô. Kích thước pip trung bình với giao dịch 120k là $ 12,00. Nếu giao dịch của bạn mất 25 pips, toàn bộ tài khoản của bạn sẽ bị xóa sổ. Xem xét rằng hầu hết các cặp tiền tệ có thể di chuyển 25 pips trong vòng chưa đầy 10 giây, điều đó nghe có vẻ khá nguy hiểm, phải không?
 
Top Bottom