tin kinh tế Giá Bitcoin Phục Hồi Lên 37.550 USD, Giới Đầu Tư Vẫn Bi Quan Về Triển Vọng Sắp Tới

  • Thread starter ads
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 44
Cập nhật liên tục các thông tin liên quan đến thị trường Forex trong và ngoài nước
Sau quãng thời gian 4 ngày liên tục điều chỉnh mạnh, giá Bitcoin (BitfinexUSD) trong buổi sáng ngày 25/01 đã tăng nhẹ lên mốc 37.550 USD.Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới trước đó vào ngày 24/01 đã có lúc giảm về tận 32.917 USD – ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ tận cuối tháng 07/2021. Cú giảm còn đưa vốn hóa thị trường của BTC từ mức kỷ lục 1,29 nghìn tỷ USD về chỉ còn 638 tỷ USD.

Ở mức giá này, BTC xem như đã “chia đôi” từ đỉnh 69.000 USD lập vào tháng 11 năm ngoái.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 25/01, Bitcoin đã có một quá trình phục hồi đáng ghi nhận lên mức 37.550 USD. Đây là sự điều chỉnh lên cần thiết của thị trường sau quãng thời gian mất giá liên tục.

Tương tự như BTC, các đồng altcoin lớn khác như ETH, BNB, SOL, AVAX, ADA, DOT,… cũng đã có nhịp tăng nhẹ, lấy lại được phần nào những gì đã mất sau chuỗi 4 ngày giảm chồng giảm vừa qua.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích vẫn không cảm thấy lạc quan mấy cho triển vọng giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung trong thời gian tới. Nguyên nhân là ví lý do của đợt giảm xuất phát từ các yếu tố vĩ mô, chủ yếu là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chuẩn bị có các quyết định tăng lãi suất trong năm 2022 để đối phó với tình trạng lạm phát đang dần vượt ra khỏi tầm kiểm soát tại Mỹ

Dự kiến vào thứ Năm tuần này, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Fed – đơn vị trực tiếp thực hiện các hoạt động luân chuyển dòng tiền đô la Mỹ trong thị trường tiền tệ Mỹ – sẽ có cuộc họp định kỳ, được cho là sẽ chốt lịch giảm cung tiền nhằm kéo lãi suất lên.

Việc Fed nâng lãi suất còn ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường tài chính Mỹ, khi nhiều chỉ số chứng khoán và cổ phiếu của các công ty lớn cũng giảm trong thời gian qua.​

Theo Investing
 
Top Bottom