Chia sẻ Giao Dịch AI và Giao Dịch Copy Trade ?

Peter Nguyen

Member
110
0
Giao Dịch AI là gì?
Giao Dịch AI đang triển khai Trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích, dự đoán và tự động thực hiện các giao dịch trên một hoặc nhiều cặp tiền tệ bằng cách sử dụng các quy tắc đặt trước để mua và bán. Sử dụng hệ thống giao dịch tự động (ATS) hiệu quả hơn trong việc phát hiện các điểm mua và bán lý tưởng dựa trên biến động giá mà ít có sự can thiệp của con người hơn và đưa cảm xúc ra khỏi phương trình. Dựa trên các thuật toán giá được xác định trước, các bot trí tuệ nhân tạo tìm kiếm trên thị trường các cơ hội giao dịch tốt nhất, giúp Giao dịch AI hiệu quả hơn, an toàn hơn và là một cách đơn giản để giao dịch trên thị trường ngoại hối.

Lợi ích của Giao Dịch AI là gì?
Để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối thành công, người ta nên quan sát các xu hướng thị trường khác nhau, hiểu tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá và theo dõi các biến động giá cả dài hạn và ngắn hạn dựa trên các yếu tố kỹ thuật và cơ bản. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với nhiều nhà đầu tư. Một số nhà giao dịch chọn tự học về chu kỳ thị trường và biến động giá, trong khi những người khác thích sử dụng Giao Dịch AI để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn. Sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong giao dịch sẽ thực thi kỷ luật, vì mọi giao dịch sẽ được thực hiện theo một phương pháp được xác định trước.
  • Giao dịch không căng thẳng: Khi bạn giao dịch theo cách thủ công, các quyết định giao dịch của bạn có thể dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc của bạn; tham lam hoặc sợ hãi. Sử dụng hệ thống Giao Dịch AI sẽ cho phép bạn tuân theo các quy tắc giao dịch của mình mà không do dự và tránh giao dịch theo cảm tính.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bằng cách tự động hóa các giao dịch của mình, bạn sẽ không phải mất nhiều giờ theo dõi biểu đồ giá, áp dụng các chiến lược giao dịch hoặc đặt lệnh của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập hệ thống AI trên nền tảng giao dịch của mình.
  • Hiệu suất giao dịch tốt hơn: Hệ thống Giao Dịch AI giúp bạn đáp ứng các mục tiêu giao dịch của mình; vì các quyết định của bạn dựa trên các công thức được phát triển bởi các chuyên gia và nhà giao dịch có kinh nghiệm. Chúng có tính chất thuật toán, vì vậy chúng hoạt động theo các đầu vào được lập trình trong chúng và được phát triển bằng cách kiểm tra dữ liệu lịch sử.
Copy trade là gì?
Copy trade là quá trình sao chép các vị trí của một nhà giao dịch chuyên nghiệp bằng tài khoản của một nhà giao dịch khác. Nó có thể được thực hiện tự động hoặc thủ công. Kỹ thuật Copy tradenhằm mục đích theo dõi các nhà đầu tư khác, những người có thành tích mà bạn muốn mô phỏng. Nó cho phép nhà giao dịch theo dõi theo dõi và học hỏi từ các chiến lược của các nhà giao dịch thành công hàng đầu.

Copy trade phù hợp nhất với những nhà giao dịch không có thời gian theo kịp thị trường hoặc vẫn thiếu kinh nghiệm để tự giao dịch. Nó được ưu tiên sử dụng trong giao dịch ngắn hạn như giao dịch trong ngày và giao dịch xoay vòng.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ phương pháp giao dịch nào mà một nhà giao dịch quyết định sử dụng, bạn nên kiểm tra hồ sơ giao dịch trước khi quyết định mạo hiểm với số vốn thực. Hãy nhớ rằng ngay cả khi làm theo các chiến lược của một nhà giao dịch có kinh nghiệm, vốn của bạn vẫn có thể gặp rủi ro.

Lợi ích của Copy trade là gì?
Copy trade mang lại nhiều lợi ích giao dịch có thể cho phép các nhà giao dịch khám phá nhiều mục tiêu đầu tư khác nhau với rủi ro thấp hơn. Các nhà đầu tư thường quan tâm đến việc khám phá các cơ hội trong khi họ có ít khả năng tiếp cận với phân tích kỹ thuật nâng cao hoặc họ có thể đang ở giai đoạn đầu của sự nghiệp giao dịch. Do đó, Copy tradecó thể mở rộng cơ hội và đảm bảo rủi ro ở mức tối thiểu.
  • Học hỏi từ các Nhà giao dịch hàng đầu: Copy trade có hiệu quả cao để khám phá thị trường và giám sát các chuyên gia khi họ mở vị thế và áp dụng các chiến lược. Theo dõi các nhà giao dịch chuyên nghiệp hàng đầu có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm với những rủi ro được giảm thiểu.
  • Khám phá các chiến lược giao dịch mới: Việc áp dụng Copy trade sẽ giúp các nhà giao dịch tiếp xúc với các kỹ thuật, ý tưởng và chiến lược giao dịch mới được các nhà giao dịch thành công theo sau mà họ có thể chưa bao giờ nghe đến ở bất kỳ đâu.
  • Không cần phải là một chuyên gia ngoại hối: Đó là một tính năng rất lớn làm cho nó phù hợp cho người mới bắt đầu ngoại hối. Các nhà giao dịch theo sau không bắt buộc phải chứng minh phân tích kỹ thuật hoặc cơ bản để tham gia thị trường vì nhà quản lý tiền tệ là người kiểm soát chiến lược giao dịch và thiết lập mức chốt lời. Lý tưởng nhất là cần có kỹ năng phân tích để hiểu rõ hơn về giá trị đầu tư và rủi ro của bạn, tuy nhiên, không bắt buộc phải thành thạo phân tích hoặc trở thành chuyên gia để sao chép các chuyên gia khác.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư giao dịch: Một cách để đa dạng hóa hơn nữa danh mục đầu tư của bạn là sao chép các nhà giao dịch khác nhau sử dụng các công cụ tài chính khác nhau. Nó cũng giúp các nhà giao dịch khám phá các chiến lược giao dịch khác nhau. Nếu bạn sử dụng copy trade, bạn có thể cân nhắc việc sao chép nhiều nhà đầu tư. Copy trade có thể dễ dàng áp dụng cho ngoại hối, tiền điện tử, chứng khoán và các thị trường biến động khác. Nó không bao giờ bị giới hạn ở các thị trường hoặc công cụ giao dịch cụ thể.
Source:Giao Dịch AI và Giao Dịch Copy Trade: Giao dịch nào tốt hơn?
 
Top Bottom