Chia sẻ Hệ thống giao dịch 3 cú chạm trên forex factory

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 209
A) Thiết lập biểu đồ

Biểu đồ nến khung thời gian H4 có đường phân chia các phiên giao dịch. Thêm vào biểu đồ RSI chu kỳ 3. Chỉ thế thôi là đủ.B) Kiếm tra xu hướng trên khung tuần, ngày và H4

Đây là phần quan trọng nhất của phương pháp. Cả 3 khung thời gian này bắt buộc phải nằm trong cùng 1 xu hướng. Có lẽ cách dễ nhất để xác định được điều này là thêm chỉ báo RSI Arrow Indicator vào biểu đồ (anh em download cuối bài viết).

Tuy nhiên bạn cũng phải biết cách xác định hướng của RSI trên mỗi khung thời gian W1, D1, và H4 trước khi vào lệnh. Hãy lướt qua tất cả các cặp tiền và chỉ chọn ra các cặp có sự xác nhận đồng hướng cả 3 khung. Quan sát RSI.

Tưởng tượng RSI là cái mũi kim đồng hồ:
  • Đối với lệnh BUY: RSI phải nằm trong khoảng 12:00-2:00. 3:00 là trung lập
  • Đối với lệnh SELL: RSI phải nằm trong khoảng 4:00-6:00. 3:00 là trung lập.


Nhìn chart trên ta thấy RSI chỉ khoảng 12:00-2:00, như vậy xu hướng là tăng.

Giờ nhìn vào hành động giá gần nhất. Ta chỉ quan tâm đến nó khi xu hướng xác nhận là giảm trên cả W1, D1 và H4.

C) Tập trung vào các cặp có sự xác nhận xu hướng và chỉ 1 lần 1 cặp tiền

Vẽ các đường xu hướng nối các đáy để BUY và nối các đỉnh để SELL.

Ví dụ USDCHFD) Vào lệnh

Đây là lúc cần sự kiên nhẫn. Chỉ vào lệnh sau khi giá chạm đường xu hướng TẠI LẦN THỨ 3.

ví dụ USDCHF, nó cần 9 cây nến (36 giờ) để chạm được tới lần thứ 3, sell và ta được 1 con sóng giảm mạnh. Không cần cây nến phải đóng cửa, chỉ việc sell tại lần chạm thứ ba khi thấy giá bắt đầu giảm xuống.

Nhớ rằng toàn bộ quá trình entry có 2 bước: 1) setup: chờ đợi lần chạm thứ 3, 2) trigger (kích hoạt trade): giá bật tăng sau khi chạm hoặc giảm xuống sau khi chạm.

E) Chốt lời và dừng lỗ

Tôi sử dụng hỗ trợ kháng cự cho cả chốt lời và dừng lỗ. Nhớ rằng H4 và các khung lớn cần không gian để giá chạy, vậy nên đừng đặt dừng lỗ quá chặt.

Ví dụ EU:200 pip lợi nhuận, nhớ rằng trade này tôi đã chờ cho cả W1, D1, và H4 cùng chỉ hướng lên mới tìm setup 3 cú chạm.

Ví dụ GJ:3 lệnh thắng liên tiếp mỗi lệnh hơn 200 pip, để ý RSI cho xu hướng rất chuẩn bên dưới. Nhớ rằng RSI đều chỉ cùng 1 hướng tại 3 khung thời gian trước khi tìm setup vào lệnh, nếu không thì ta bỏ qua và tìm cặp tiền khác.
nguồn :

Trade What You See - Almost Naked Trading

 

Đính kèm

  • Lawgirl's Trend Display v1.02.rar
    2.9 KB · Lượt xem: 8
Top Bottom