Hệ thống giao dịch blade - breakout trên khung h4 (p2) | Cộng Đồng Forex Việt

admin

Administrator
942
27

hôm nay mình sẽ tiếp tục phần 2 của hệ thống blade trên khung H4 nhé ae

tóm tắt lại một chút bài viết trước để anh em ôn lại bài luôn nhé.

Các thế đánh của hệ thống Blade: có hai thế, trong đó thế thứ nhất thì quá quen thuộc nhưng ít ai để ít và theo đuổi được nó. Thế thứ hai thì mới lạ hơn một chút nhưng cũng là một bản chất với thế thứ nhất, chỉ là cách nhận diện khác nhau và hành động giá đằng sau thế thứ hai rõ ràng và chắc chắn hơn.

Tôi đề nghị các bạn nghiên cứu sâu về hai thế này, không chỉ là cách nhận diện mà quan trọng hơn hết là tại sao nó lại hình thành như vậy, nhất là thế thứ hai, tại sao nó lại là mô hình hai đỉnh, rồi breakout mô hình đó, rồi lại pullback lại. Tâm tư, tình cảm, hành động của phe mua, phe bán trong trường đó là gì.

Chỉ cần các bạn hiểu rõ nó, thế đánh có khác đi một chút, bạn vẫn có thể nhận ra và xử lý tốt. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng nếu các bạn hiểu rõ bản chất.

Tôi không thích các bạn học thuộc bài vì trader không thuộc bài, họ hiểu bài.

Sau đây là hai thế tôi muốn nhắc lại để anh em ôn tập:


Thế thứ 1


Thế thứ 2

QUY TẮC VÀO LỆNH THEO 8 BƯỚC​


Sau khi đã thuộc lòng hai thế võ cốt lõi trên, chúng ta sẽ bước sang các quy tắc vào lệnh:

1. Theo dõi cặp tiền mà bạn đang trade. Chỉ quan tâm đến nó khi có xu hướng rõ ràng (đường EMA 30 dốc lên/dốc xuống rõ ràng)

2. Chúng ta tiếp tục chờ cho trend tạm nghỉ và chuyển sang giai đoạn đi ngang. (Vô thế 1 hoặc thế 2)

3. Chờ cho giá breakout khỏi vùng sideways đó và đi tiếp xu hướng. Tôi khuyên nên bật volume lên để xem xét cây nến breakout để tránh bị tránh breakout giả. (Triển khai thế 1 hoặc thế 2)

4. Theo dõi giá sau khi breakout có pullback lại cản đã breakout hay không. Kinh nghiệm là đôi khi tình huống này xảy ra rất nhanh, đòi hỏi chúng ta phải tập trung. Một khi giá breakout là bạn phải theo dõi nó sát sao. Đừng để vụt mất cơ hội pullback.

Trường hợp lỡ vụt qua giá tốt thì chuyển qua khung thời gian nhỏ hơn để tìm điểm vào lệnh tối ưu. Cái này tôi không nói rõ ở đây để tránh loãng bài.

5. Nếu giá đã pullback về cản đã breakout thì đặt lệnh là vừa. Chờ xác nhận hay đặt lệnh chờ sẵn thì tùy phong cách của bạn.

6. Đặt stoploss dưới cản vừa breakout. Chú ý đừng để bị quét stoploss đấy nhé. Tôi có một bài tránh bị quét stoploss mà quên mất nằm ở đâu rồi. Anh em tìm lại để tham khảo thêm.

7. Lập tức dời stoploss về entry ngay khi giá chạy được một đoạn bằng khoảng đặt stoploss.

8. Dời stoploss lần lượt khi giá tạo các đỉnh / đáy ngắn hạn. Dùng công cụ trailing stop cũng được.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng: Anh em đừng nghĩ rằng giao dịch theo xu hướng là khỏe, chỉ cần bắt được xu hướng rồi đặt lệnh và bỏ mặt để nó chạy theo xu hướng. Kết quả thường là không phải bạn ăn dày theo xu hướng mà là bạn BUY ngay đỉnh và SELL ngay đáy.

Vấn đề của các trader ở đây là sự thiếu tập trung vào quá trình giao dịch. Bạn nhất thiết phải theo dõi sát sao quá trình trước khi đặt lệnh cho đến khi đặt lệnh xong rồi.

Thời điểm quan trọng nhất trong hệ thống này là lúc bắt đầu giá breakout khỏi cản. Bạn phải dán mắt vào màn hình cho đến khi nó pullback thành công.

Quy tắc vào lệnh đã xong. Tôi sẽ điểm qua một số ví dụ để anh em thực hành.

VÍ DỤ​


Tôi sẽ mở màn bằng khung H4 trên cặp EURUSD nhé:Đây là ví dụ đẹp nhất, tôi post đầu tiên để dễ học. Giá đang trong xu hướng tăng (EMA 30 dốc lên). Sau đó dừng tăng và sideways tạo mô hình hai đỉnh khá đẹp. Chúng ta tìm điểm để SHORT SELL?

Không chúng ta nhìn lại thế thứ hai, chờ nó breakout đỉnh của mô hình, sau đó pullback và vào lệnh BUY theo xu hướng.

Trong thực tế, giá đã breakout mô hình rất mạnh và không có dấu hiệu pullback. Vậy là chúng ta không làm theo bài được. Lúc này sẽ linh động chuyển sang cách khác: tìm điểm vào lệnh tại khung nhỏ hơn để tránh tệ nạn đua lệnh, FOMO,... Chúng ta sẽ chuyển sang khung M30:Rõ ràng, ở khung H4 giá không pullback, nhưng ở khung M30 giá đã pullback rồi. Cho nên tôi mới nói, một khi giá breakout, bạn phải dán mắt vào màn hình theo dõi liên tục, nó pullback và chạy rất nhanh. Nếu ta không chuyển sang M30 thì chờ đến già nó cũng không pullback vì thực tế nó đã pullback!

Trong trường hợp này, ta đặt lệnh BUY ngày khi giá chạm vào hỗ trợ.

Stoploss đặt khoảng 20 - 25 pips dưới đường hỗ trợ màu đỏ.

còn tiếp phần 3
 
Top Bottom