Chia sẻ Hệ thống giao dịch blade - breakout trên khung h4 (p3)

admin

Administrator
942
15

Phần 3 chính là thực hành, biểu diễn các ví dụ thực tế và thảo luận những trường hợp phát sinh thêm.
Xin nhắc lại hai thế đánh cốt lõi và 8 bước quy tắc vào lệnh nhé. Anh em đừng quên khi đánh hệ thống này. Và đặc biệt phải nhớ một điều HẾT SỨC TẬP TRUNG. Và tập trung nhất khi giá bắt đầu breakout. Đó là tâm phát hay còn gọi là bí kíp để trade theo hệ thống này.

VÍ DỤ SỐ 1 - THẾ THỨ NHẤT CÓ DỄ ĐÁNH KHÔNG ?

Hôm trước tôi có 1 ví dụ nhưng nó dành cho thế thứ 2. Bây giờ tôi sẽ cho các bạn một ví dụ theo thế thứ 1.Nhìn ở ví dụ, chúng ta tạm thời đừng nhìn tới cây nến tăng dài đó, xem như nó chưa có nhé.

Trước đó giá đang trong xu hướng tăng (EMA30 dốc lên) thì dừng lại và đi ngang, tiến về đường EMA 30. Giá được hỗ trợ bởi EMA 30.

Trong vùng giá đi ngang đó, chúng ta vẽ được một trendline giảm dễ dàng. Công việc của chúng ta là chầu chực một tín hiệu breakout khỏi trendline đó.

Lưu ý, trước có 1 cây pinbar đuôi dài test EMA 30, tín hiệu này phải nói là cực đẹp, nó làm tăng niềm tin giá sẽ breakout thành công.

Chờ mãi cũng tới, cuối cùng cũng breakout. Tuy không mạnh lắm nhưng mà cũng coi là breakout. Chúng ta sẽ có một chút nghi ngờ vì cây này hơi mang tính bearish một chút xíu với lại nó breakout không như mong đợi của chúng ta. Lúc này, các Blade traders sẽ xuất chiêu thứ hai ra - mở khung M30 tìm manh mối.Thì ra bí mật nằm ở khung M30. Vậy mới biết, phân tích đa khung thời gian cực kỳ quan trọng, nó giúp chúng ta tránh được cái tệ nạn "ếch ngồi đáy giếng" và "thầy bói xem voi" rất hiệu quả.

Ở khung M30, giá không những breakout rồi, mà còn breakout một cách mạnh mẽ. Trước breakout có test trendline hẳn hoi bằng 1 cây doji, sau breakout có pullback test lần nữa. Phải nói là quy trình breakout cản trong tình huống này cực kỳ chuẩn.

Nhìn khung M30, chúng ta đã thấy giá hồi. Trên thực tế, khi cây nến này hoàn thành sứ mệnh của nó thì các bạn mới phát hiện ra. Ai tinh ý thì mở M30 sớm. Ai chậm 1 chút thì cũng không sao. Cây nến H4 đóng cửa nhưng giá vẫn đi chưa xa. Khi mở sang M30, bạn vẫn có thể tìm được điểm vào lệnh tốt trước khi giá vụt lên trời.

Đây là một setup hoàn hảo. Khi mà ở khung M30, cả ba đường EMA 30, 150, 200 đỡ giá rất tốt.

Xin nhắc lại một lần nữa, hệ thống này đòi hỏi sự tập trung, nếu bạn không theo dõi kỹ thì setup này có lẽ bạn không thể vào lệnh được.

VÍ DỤ 2

Thêm một ví dụ nữa nhưng lần này cho khung H1 và xu hướng giảm.Xu hướng rõ ràng khu EMA 30 dốc xuống. Sau đó giá dừng tăng, sideways và di chuyển về EMA 30. Tại đây EMA 30 làm kháng cự rất tốt.

Chúng ta kẻ được một trendline giảm. Giá breakout bằng một cây nến giảm có đuôi trên dài, thể hiện lực đẩy xuống khá tốt.

Ngay lập tức cây nến xan tiếp theo đã test lại cản vừa breakout đó. Các bạn có thể vào lệnh tại đây cũng được. Sau đó 3 cây nến là một cây pullback đúng chuẩn, lúc này chúng ta hoàn toàn yên tâm đặt lệnh SELL được rồi.

Trong trường hợp này thì giá breakout mạnh trên khung H1, không mờ nhạt như những ví dụ trước nên chúng ta không cần phải mở khung nhỏ hơn để phân tích.

MÀ 3 EMA KIA LÀM GÌ TRONG HỆ THỐNG NÀY NHỈ ?

Chắc có lẽ các bạn đang tự thắc mắc chắc 3 em cho vô để làm cảnh cho nhiều màu sắc đúng không? Không đúng đâu.

Ba đường 150, 200 và 365 được các trader tổ chức dùng rất nhiều nên giá sẽ phản ứng tại các EMA đó.

Ba đường MA đó là để các bạn lên kế hoặc đặt stop và chốt lời đấy.

Mặt khác, bạn có để ý rằng mọi setup mà tôi đưa ra cho bạn, 4 đường EMA đều ngay hàng thẳng lối không. Vậy chúng ta sẽ có những kết luận sau:

+ Nếu các đường EMA lộn xộn thì đó là lúc bạn không nên vào lệnh, vì giá sẽ biến động khó lường, không theo xu hướng. Hệ thống của chúng ta dùng khi có xu hướng tốt.

+ Dùng các đường EMA còn lại để đặt stop và take profit vì giá sẽ có phản ứng đảo chiều khi chạm vào các đường EMA dài hạn, đặc biệt là EMA 365.

+ Khi cả 4 đường EMA đi cùng với nhau thì đó là lúc bạn chuẩn bị được tận hưởng một con sóng đẹp, một xu hướng tốt. Và thường thì ít xảy ra. Một lần nữa, bạn vẫn phải kiên nhẫn và tập trung.

GIAO DỊCH TRỰC TIẾP

Trong ví dụ cuối cùng, tôi sẽ post một ví dụ thực tế, trade thực tế để các bạn biết đặt lệnh như thế nào.

Tôi sẽ vào lệnh cặp NZDUSD trên khung H4. Để xem như thế nào nhé:Đây là setup ban đầu, NZDUSD có xu hướng tăng, xuất hiện mô hình hai đỉnh. Sau đó giá breakout kháng cự bằng một cây nến thân dài. Lệnh BUY được đặt khi giá pullback về cản. Stoploss khoảng 50 pips. Để trailing stop chứ không đặt take profit cứng. Và đây là kết quả:Sau khoảng 4 giờ nữa, giá lại lên cao hơn, đến bây giờ là khoảng 100 pips, trailing stop lại được kéo lên:Sau 12 tiếng đồng hồ, giá bắt đầu có dấu hiệu chững lại, liên tục tạo đuôi trên. Thôi thì đừng tham nữa, ăn vầy được rồi, để cho người khác ăn. Một mình mình ăn hết không bền đâu. Nhưng chúng ta cũng chốt được 132 pips lợi nhuận:Vậy là hoàn tất bài
 
Top Bottom