Chia sẻ Hệ thống giao dịch lướt sóng trong ngày với gbp/usd

Hệ thống giao dịch lướt sóng trong ngày với GBP/USD của Kathy Lien​

đây là một kỹ thuật giao dịch trong ngày và rất hiệu quả được sáng tạo bởi một chuyên gia rất nổi tiếng trên thị trường ngoại hối gốc Việt – chị Kathty Lien ...

Như chúng ta cũng đã biết, đồng bảng Anh là một trong những loại tiền tệ được giao dịch tích cực nhất so với đồng đô la Mỹ trong phiên Âu cũng như thời điểm giao thoa giữa phiên Âu và phiên Mỹ. Ngoài những khung thời gian đó ra thì cặp tiền thường giao dịch khá kém vì phần lớn chúng được thực hiện thông qua các nhà tạo lập thị trường Vương quốc Anh và Châu Âu. Điều này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch trong ngày, sử dụng những định hướng giá đến từ vài giờ giao dịch đầu tiên của Phiên London. Chiến lược này dựa trên quan điểm rằng những nhà giao dịch thuộc Vương quốc Anh là những kẻ săn lùng điểm dừng lỗ (stop hunter) khét tiếng.

Điều này có nghĩa là những chuyển động ban đầu của cặp tiền tại thời điểm mở cửa Phiên London có thể không phải là những chuyển động đúng hướng. Bởi vì Vương quốc Anh và Châu Âu là những nhà tạo lập thị trường chính cho GBP/USD, họ có cái nhìn sâu sắc về CUNG và CẦU thực tế đối với cặp tiền. Họ sẽ khảo sát sổ sách của họ khi phiên giao dịch mở cửa và sử dụng dữ liệu khách hàng của mình để kích hoạt các điểm dừng lỗ đối với cả hai phe Mua và Bán, từ đó kiếm lợi nhuận.

Sau khi các điểm dừng lỗ này được kích hoạt, chuyển động thực sự của GBP/USD mới bắt đầu diễn ra. Và chúng ta sẽ dựa vào đó để tham gia vào một vị thế mua hoặc bán. Chiến lược này hoạt động tốt nhất sau khi phiên Mỹ mở cửa hoặc sau khi một dữ liệu kinh tế lớn được công bố. Với chiến lược này, bạn sẽ chờ đợi những sự ồn ào và nhiễu loạn trên thị trường lắng xuống, để rồi giao dịch theo hành động giá thực của thị trường được tạo ra sau đó. Dưới đây là các quy tắc thực hiện chiến lược:

Quy tắc mua:​


  1. Phiên Âu bắt đầu vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ New York (Khoảng 13:00 giờ chiều theo giờ Hà Nội). Chúng ta sẽ đánh dấu vùng phạm vi được tạo thành bởi hành động giá giữa phiên Frankfurt và London (13:00 – 14:00 giờ Hà Nội).
  2. Nếu giá giảm xuống dưới 25 pips so với mức đáy thấp nhất của vùng phạm vi. Chúng ta sẽ sẵn sàng để vào lệnh.
  3. Đặt lệnh mua cách 10 pips trên mức đỉnh của vùng phạm vi.
  4. Đặt dừng lỗ phía dưới điểm vào lệnh của bạn không quá 20 pips.
  5. Nếu số tiền lời đã lớn hơn gấp đôi số tiền bạn mạo hiểm, chốt lời một nửa và dời dừng lỗ đối với phần vị thế còn lại (trailing stop).

Quy tắc bán:​


  1. Đánh dấu vùng phạm vi được tạo thành bởi hành động giá giữa phiên Frankfurt và London (13:00 – 14:00 giờ Hà Nội).
  2. Nếu cặp tiền tăng hơn 25 pips phía trên mức đỉnh của vùng phạm vi được tạo thành giữa phiên Frankfurt và London, chúng ta sẵn sàng để vào lệnh
  3. Đặt lệnh vào bán cách 10 pips phía dưới mức đáy của vùng phạm vi.
  4. Đặt dừng lỗ cách điểm vào lệnh của bạn không quá 20 pips.
  5. Nếu số tiền lời đã lớn hơn gấp đôi số tiền bạn mạo hiểm, chốt lời một nửa và dời dừng lỗ đối với phần vị thế còn lại (trailing stop).

Ví dụ:​


Dưới đây là một số ví dụ cho cả nhà dễ quan sát. Chi tiết hệ thống được thể hiện trên hình minh họa:


Ví dụ 1
 
Top Bottom