Chia sẻ Hiểu về thị trường chứng khoán. Giao dịch cổ phiếu ra sao?

chienvuong5581

New member
5
0

Nếu bạn chưa quen với thị trường chứng khoán, thì hướng dẫn dành cho nhà giao dịch này sẽ giúp bạn hiểu thị trường này và cách bạn có thể dễ dàng giao dịch cổ phiếu với các app chơi chứng khoán online. Thị trường chứng khoán là một thị trường quốc tế khổng lồ, nơi các cổ phiếu, hoặc cổ phần sở hữu của một một công ty được giao dịch.

1. Giao dịch chứng khoán diễn ra như thế nào?​

Phần lớn giao dịch này hiện được thực hiện trực tuyến; tuy nhiên, trước đây, việc này được thực hiện qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp với người môi giới của một người. Trên khắp thế giới, mọi người giao dịch cổ phiếu, hy vọng thu được lợi nhuận từ sự thay đổi giá của cổ phiếu theo thời gian. Giá cổ phiếu thay đổi liên tục trong giờ giao dịch, mang đến cho nhà giao dịch nhiều cơ hội giao dịch hấp dẫn.

Chứng khoán Việt Nam

Tuy nhiên, trước khi chúng ta bắt đầu với các chi tiết cụ thể của thị trường chứng khoán, điều quan trọng là phải chỉ ra rằng khi bạn giao dịch cổ phiếu theo cách hiểu thông thường, bạn đang mua vào một công ty, với số lượng rất nhỏ. Bạn càng sở hữu nhiều cổ phiếu, cổ phần của bạn trong công ty càng lớn. Số lượng cổ phiếu được giao dịch công khai lên đến hàng nghìn, và nhiều cổ phiếu đang được niêm yết hoặc hủy niêm yết mỗi ngày.

Yếu tố nào quyết định giá trị của cổ phiếu?​

Giá trị của một cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố cơ bản của công ty, các vấn đề kinh tế xã hội, các vấn đề địa chính trị, lạm phát, thất nghiệp, thuế má và một loạt các yếu tố khác. Tại bất kỳ thời điểm nào, tất cả các yếu tố này đều hoạt động cùng nhau - thường là ngược chiều nhau - để ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty. Nhưng có lẽ động lực lớn nhất của giá cổ phiếu là đầu cơ và nhận thức. Càng nhiều người tin rằng cổ phiếu có khả năng tăng hoặc giảm, thì khả năng họ sẽ di chuyển giá cổ phiếu theo một hướng cụ thể càng lớn.

Giá cổ phiếu chỉ được tính khi một công ty quyết định niêm yết cổ phiếu và chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Vì tổng giá trị của một công ty là Giá trị vốn hóa thị trường được thể hiện bằng Giá cổ phiếu sau khi công ty niêm yết cổ phiếu, điều này được công bố trên. Vốn thị trường bằng giá cổ phiếu, nhưng nhân với số lượng cổ phiếu thực tế.

Làm thế nào để tham gia vào thị trường chứng khoán?​


Trung tâm giao dịch chứng khoán
Cách đơn giản nhất để tham gia thị trường chứng khoán là tạo một tài khoản giao dịch với một công ty môi giới trực tuyến, chẳng hạn như TCBS, SSI, VNDIRECT,... Để tạo một tài khoản, chỉ cần điền vào mẫu đăng ký ngắn trên trang web và tạo mật khẩu. Khi tài khoản của bạn được thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu ký quỹ một số vốn giao dịch tối thiểu. Số tiền ký quỹ tối thiểu có thể khác nhau đáng kể giữa các nhà môi giới. Sau khi bạn đã gửi số tiền tối thiểu và khi tài khoản của bạn được chấp thuận, bạn sẽ có thể bắt đầu mua và bán cổ phiếu hoặc các tài sản khác mà app chơi chứng khoán cung cấp, chẳng hạn như chỉ số và hàng hóa.

Thông thường, các công ty môi giới sẽ tính hoa hồng cho mỗi giao dịch hoặc họ sẽ tính phí theo chênh lệch. Nếu người môi giới tính phí theo mức chênh lệch, thì sẽ tính theo tỷ lệ phần trăm của mức chênh lệch, chẳng hạn như 1%, thay vì tính phí hoa hồng cố định cho mọi giao dịch. Vào cuối năm, nếu bạn tạo ra lợi nhuận từ các giao dịch của mình, bạn sẽ phải trả thuế lợi tức vốn, tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.

Ưu điểm của giao dịch cổ phiếu có đòn bẩy​

Nâng cao vốn ban đầu của bạn
Tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn nhưng hãy cẩn thận với các rủi ro liên quan
Đòn bẩy cũng cho phép các nhà giao dịch bù đắp khoản lỗ vốn từ các vị thế giao dịch khác
Sử dụng đòn bẩy một cách hiệu quả có thể đóng vai trò quan trọng như một phần của danh mục đầu tư thương mại cân bằng, được quản lý tốt

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì nên cẩn thận với giao dịch đòn bẩy. Tìm hiểu tại: https://kinhnghiemchungkhoan.com/
 
Top Bottom