Chia sẻ Indicator đánh dấu mô hình nến engulfing chất lượng

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 220
Bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em trader một indicator xác định những nến nhấn chìm (engulfing) hợp lệ có thể giúp trader sàng lọc được các tín hiệu giao dịch chất lượng.

Nến engulfing là nến đảo chiều nổi tiếng trong trading, được hầu hết các price action sử dụng để giao dịch. Tuy nhiên mình gặp rất nhiều trường hợp xác định nến engulfing chưa đủ điều kiện hoặc không hợp lệ để giao dịch. Và nếu anh em nào gặp trường hợp này thì indicator trong bài viết này có thể giải quyết được vấn đề này cho anh em.

Khi sử dụng indicator để xác định mô hình nến thì bạn sẽ hạn chế được những xác định chủ quan, từ đó tập trung hơn vào những mô hình nến hợp lệ và sàng lọc lại chúng là bạn đã tránh được khá nhiều rủi ro rồi.

Vậy bây giờ mời anh em tìm hiểu chi tiết hơn về indicator này nhé.

Indicator xác định mô hình nến Engulfing​


Indicator này có tên là Engulfing Pattern. Và vai trò chính của nó là dùng để xác định mô hình nến engulfing trên biểu đồ giá lại cho các bạn. Trên biểu đồ sẽ có mũi tên đánh dấu lại nến nhấn chìm như hình bên dưới:Vậy như thế nào là một mô hình nến nhấn chìm hợp lệ? Các bạn nhìn hình bên dưới:

Như các bạn thấy, nến nhấn chìm là mô hình có 2 nến với thân nến ngược ngau. Có nghĩa là nếu nến đầu tiên là nến tăng thì nến tiếp theo là nến giảm và ngược lại. Trong đó lý tưởng nhất là cả 2 nến này đều có thân nến lớn và đuôi nến nhỏ. Với điều kiện là nến thứ 2 có thân nến lớn hơn và bao trùm được thân nến của nến trước. Đó cũng là lý do vì sao chúng ta gọi nến này là nến nhấn chìm.

Tuy nhiên, mô hình này có khả nhiều biến thể khác nhau ví dụ như thân nến đầu tiên nhỏ, hoặc sẽ có trường hợp nến nhấn chìm có đuôi nến khá lớn. Những trường hợp này tuy không phải là trường hợp lý tưởng nhưng chúng ta vẫn có thể giao dịch chúng.

Cài đặt indicator​


File tải indi mình đính kèm cuối bài viết, anh em tải về và cài vào phần mềm và sử dụng nhé. Còn phần input, anh em cài đặt các thông số như hình bên dưới:


Còn phần màu sắc của mũi tên thì anh em dể ý, ở đây mình để màu đen và đỏ. Nhưng nếu anh em nào xài background màu đen thì nên đổi màu của mũi tên thành màu khác nhé. Nếu không sẽ không thấy được mũi tên màu đen đâu ạ.

Vận dụng giao dịch​


Chắc phần này mình cũng không cần chia sẻ nhiều, vì thực tế mô hình nến này rất phổ biến với anh em trader rồi. Nếu như chiến lược của anh em nào có sử dụng mô hình nến này để giao dịch thì chúng ta chỉ cần thêm indi này vào dể lọc lại tín hiệu cho chúng ta là được.

Anh em lưu ý, indi này không cung cấp tín hiệu mua bán, mà nó chỉ đánh dấu lại mô hình nến này cho chúng ta. Còn việc vận dụng như thế nào thì tùy chiến lược mỗi người. Nhưng lưu ý rằng, engulfing là mô hình nến đảo chiều, nên chúng ta nên dùng nó trong giao dịch đảo chiều tại kháng cự hỗ trợ hoặc, giao dịch theo xu hướng ở thời điểm cú hồi kết thúc.

Và lưu ý tuyệt đối không sử dụng indi này độc lập để giao dịch nhé. Bạn cần có chiến lược hoặc bối cảnh và mô hình này chỉ nên là tín hiệu xác nhận cho ý tưởng giao dịch của bạn với vai trò là tín hiệu kích hoạt giao dịch nhé.

Mời anh em tham khảo.
 

Đính kèm

  • Engulfing Pattern with MACD.rar
    57 KB · Lượt xem: 13
Top Bottom