Chia sẻ Indicator tự động phát hiện pin bar trên mt4


Bài viết hôm nay mình tiếp tục xin chia sẻ cho các bạn một indicator giúp trader chúng ta xác định được mô hình nến. Và mô hình nến mà indicator này xác định đó là mô hình nến pinbar

Nói lại về mô hình nến pinbar một chút xíu, đây là mô hình nến cực kỳ phổ biến trong giới trading và được hầu hết các anh em trader theo trường phái price action sử dụng. Và tất nhiên là mô hình nến này cũng được nhiều trader phân tích kỹ thuật sử dụng. Vì về cơ bản, tín hiệu giao dịch cần thể hiện được áp lực mua bán và thu hút nhiều người tham gia vào giao dịch đó. Nên mô hình nến pinbar cũng vậy, nó cung cấp tín hiệu mua bán cho trader.

Một mô hình nến pinbar điển hình thường có đuôi nến dài và thân nến nhỏ. Thể hiện được áp lực mua bán từ thị trường. trader thường tìm mô hình nến pinbar xuất hiện ở những ngưỡng kháng cựhỗ trợ đáng tin cậy rồi sau đó tìm cơ hội để tham gia giao dịch.

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ indicator xác định nến pinbar trên biểu đồ giá của các bạn. Indicator này sẽ giúp các bạn lọc những tín hiệu nến pinbar mạnh trên biểu đồ, mà không phải theo dõi biểu đồ quá nhiều. Indicator này có tên là PinBar - indicator.

PinBar - indicator là gì?​


PinBar - indicator là một công cụ giúp anh em trader nhận biết những nến PinBar điển hình (là những nến có đuôi nến dài và thân nến nhỏ) trên biểu đồ giá. Rất tiện cho những anh em nào sử dụng mô hình nến PinBar trong giao dịch.

Giao diện của indicator như hình bên dưới:Như các bạn thấy ở hình trên, những mũi tên màu xanh là nến pinbar tăng giá, còn mũi tên màu đỏ là pinbar giảm giá. Chúng ta có thể dựa vào thông tin mà indicator này cung cấp để có thể lên chiến lược giao dịch.

Cài đặt thông số indicator​


File tải indicator mình đính kèm ở cuối bài viết, các bạn tải về và cài lên MT4 và sử dụng nhé. Phần cài đặt thông số indicator các bạn làm theo hướng dẫn như bên dưới giúp mình nhé.

Phần input các bạn cài đặt như hình bên dưới:


Vận dụng giao dịch​


Như các bạn thấy là có nhiều cách sử dụng tín hiệu nến pinbar trong giao dịch. Có trader thì giao dịch theo xu hướng, sau đó đợi sóng hồi về ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng sau đó đợi tín hiệu nến pinbar xuất hiện và tham gia giao dịch. Cũng có trader thì xác định ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng ở khung thời gian lớn hơn, rồi chờ mô hình nến xuất hiện như pinbar rồi giao dịch. Đối với các trader sử dụng chỉ báo, thì tại vùng giá họ tham gia giao dịch nếu xuất hiện pinbar có thể cũng sẽ là tín hiệu giao dịch của họ.

Bạn hoàn toàn áp dụng được mô hình nến pinbar vào trong chiến lược giao dịch của bạn, vì bản thân nến pinbar là nến thể hiện áp lực mua bán. Nếu như tín hiệu này trùng với phân tích của bạn thì bạn có thể sử dụng nó để vào lệnh.đính kèm Indicator ở dưới nhé
 

Đính kèm

  • 13703.zip
    1.5 KB · Lượt xem: 12
Top Bottom