Khung thời gian nào là tốt nhất để trade price action? - bài 26 | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Khung thời gian nào là tốt nhất để trade price action? - bài 26

admin

Administrator
942
27
Một trong các câu hỏi phổ biến nhất của những Trader học Price Action là khung thời gian nào là tốt nhất. Thực ra không hề có khung thời gian tốt nhất cho tất cả mọi người, cũng như không có phương pháp nào là phù hợp với mọi Trader. Anh em cần phải tự trả lời vài câu hỏi để xác định khung thời gian phù hợp nhất với bản thân mình.

Biên dịch từ : WHAT IS THE BEST PRICE ACTION TRADING TIME FRAME?

4.7.1. BẠN CÓ THỂ MẠO HIỂM BAO NHIÊU? BẠN MUỐN MẠO HIỂM BAO NHIÊU?​

Price Action Trader thường vào lệnh dựa trên các mẫu hình và setup nến, với stop loss đặt tại đầu còn lại của setup đó. Như vậy dễ hiểu rằng setup trên các khung thời gian lớn thì có độ biến động lớn, kéo dài từ 100 tới vài trăm pip, ngược lại các setup trên khung thời gian nhỏ thì độ biến động nhỏ, thường từ vài đến vài chục pip.

Bảng dưới đây là thống kê ngẫu nhiên của đường ATR 233 cho các khung thời gian khác nhau của cặp EURUSD:


Tuy nhiên, có 1 điều quan trọng cần lưu ý là anh em hoàn toàn có thể trade các khung thời gian lớn mà không cần tài khoản quá lớn. Ở đây bất kể là biến động vài pip hay vài trăm pip, chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh khối lượng giao dịch sao cho số tiền rủi ro trên mỗi trade nằm ở mức hợp lý và có thể chịu đựng được. Nếu anh em thích trade trên D1 nhưng chỉ có tài khoản nhỏ (dưới 1000 USD), hãy mở tài khoản cent với lựa chọn mini lot thay vì standard lot.

4.7.2. BẠN CÓ THỂ DÀNH BAO NHIÊU THỜI GIAN ĐỂ GIAO DỊCH?​

Khung thời gian càng nhỏ cần càng nhiều thời gian quan sát biểu đồ và quản lý lệnh. Dưới đây là bảng thống kê sơ bộ:

Khung thời gianCam kết dành thời gian cho trading
Dưới 30 phútCả ngày, hoặc suốt thời gian vào lệnh
Trên 30 phútVài lần trong ngày
NgàyMột lần mỗi ngày
TuầnMột lần mỗi tuần


Hãy xem lại thời gian biểu làm việc của anh em mỗi ngày và xác định thời gian anh em có thể dành cho trading, rồi lựa chọn.

4.7.3. BẠN CÓ THỂ PHÂN TÍCH HÀNH ĐỘNG GIÁ NHANH ĐẾN MỨC NÀO?​


Bạn có thể nhìn vào các cây nến trong quá khứ và phân tích cực nhanh, setup này nọ. Nhưng nếu các cây nến đang hình thành với tốc độ 15 phút 1 cây thì bạn có hiểu và phân tích chúng kịp không?

Khung thời gian càng thấp càng yêu cầu khả năng phân tích price action nhanh nhạy. Tốc độ phân tích này còn bao gồm khả năng nhận diện các setup Price Action và xác định chính xác điểm vào, stop loss. Nếu bạn cảm thấy mình chỉ có thể phân tích được thoải mái khi có nhiều thời gian, hãy trade các khung từ H4 trở lên.

Về cơ bản, các khung thời gian thấp mang áp lực rất lớn, vì anh em vừa phải theo dõi market, xác định xu hướng, xác định setup và vào lệnh. Đôi khi chưa kịp làm xong quy trình trên thì market đã chạy mất rồi.

  • Nếu bạn thường xuyên phân tích bị sai, thì khung thời gian đó đang quá nhanh đối với bạn;
  • Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ các setup vào lệnh do phân vân, hãy chọn khung thời gian thấp hơn;
  • Nếu thấy tự tin vào khả năng và tốc độ phân tích vào lệnh của mình, thì chọn khung thấp hơn.
Lời khuyên ở đây là nếu bạn mới bắt đầu học phân tích Price Action, hãy chọn khung D1. Nó đủ chậm để bạn nhận ra được xu hướng chính và các setup vào lệnh, cũng không yêu cầu xem chart quá nhiều lần trong ngày.

4.7.4. THIẾT LẬP CỦA BẠN TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?​

Trade trên các khung thời gian thấp cực kỳ căng thẳng và đầy áp lực, do đó yêu cầu những Trader rất cứng về tâm lý. Ngược lại, các khung cao như H4 và D1 thì thoải mái hơn do tốc độ chậm. Day trading thực sự không phải là món dành cho các Trader mới đặt chân vào market, vì các khung thấp chứa đựng nhiều biến động giá nhiễu (noise), bạn phải đủ kinh nghiệm để phân biệt các biến động nhiễu này với các hành động giá có ý nghĩa.


Một lần nữa, nếu bạn mới học Price Action, hãy bắt đầu với D1. Các setup trên D1 có độ chính xác cực kỳ cao do đã loại bỏ toàn bộ biến động nhiễu, và mỗi cây nến đã chứa đựng toàn bộ biến động của 1 ngày giao dịch.

Với mình, mình chọn khung D1 do các setup ưa thích của mình hoạt động tốt nhất trên D1, và D1 làm cho việc trading của mình chiếm rất ít thời gian, ít căng thẳng mà vẫn hiệu quả.

TÌM KHUNG THỜI GIAN GIAO DỊCH HÀNH ĐỘNG GIÁ PHÙ HỢP VỚI BẠN​

Rõ ràng rằng khung thời gian giao dịch tối ưu phụ thuộc vào từng nhà giao dịch.

Ngừng hỏi khung thời gian tốt nhất cho giao dịch hành động giá là gì. Bắt đầu học cách tìm khung thời gian giao dịch tốt nhất.

Bằng cách hiểu “cách thức”, bạn sẽ biết khi nào bạn cần thay đổi khung thời gian của mình.

Nhưng một khi bạn có một khung thời gian khả thi, bạn không cần phải thay đổi thường xuyên và mạnh mẽ. Bạn cần duy trì một khung thời gian cố định để phát triển các khía cạnh khác trong quy trình giao dịch của mình.

Đừng tiếp tục chuyển đổi khung thời gian giao dịch của bạn. Nó gây rối với quan điểm giao dịch của bạn.

Bây giờ, hãy tự kiểm điểm kỹ lưỡng với những câu hỏi trên. Sau đó, nghiên cứu thị trường mà bạn muốn giao dịch. Cuối cùng, hãy tập hợp chúng lại với nhau và bạn sẽ tìm thấy khung thời gian giao dịch phù hợp nhất với mình.
 
Top Bottom