tin kinh tế Morgan Stanley Và Citigroup Dự Báo Thị Trường Chứng Khoán Sắp Đối Mặt Với "Một Cơn Bão"

  • Thread starter ads
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 37
Cập nhật liên tục các thông tin liên quan đến thị trường Forex trong và ngoài nước
(ĐTCK) Khi các thị trường chứng khoán trên khắp thế giới đang đối mặt với nhiều rủi ro, các chiến lược gia của Morgan Stanley và Citigroup cho rằng, một cơn bão hoàn hảo có vẻ sẽ ập đến.
“Rủi ro giảm giá vẫn còn nghiêm trọng nhất trong vòng 6-8 tuần tới. Chúng tôi nắm chắc thị trường giá xuống vẫn chưa hoàn thiện cả về thời gian và giá cả”, chiến lược gia Michael Wilson của Morgan Stanley đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Trong khi đó, các chiến lược gia của Citigroup do Jamie Fahy đứng đầu cho biết, ước tính theo dõi đo lường toàn cầu về lợi nhuận doanh nghiệp đã chuyển sang mức âm lần đầu tiên kể từ tháng 9/2020. Đây là một “kẻ thay đổi cuộc chơi” tiềm năng, làm xói mòn niềm tin của họ về triển vọng của tài sản rủi ro.

Chỉ số ước tính lợi nhuận toàn cầu của Citigroup

Các chiến lược gia của Citigroup cho biết, việc phân phối thu nhập là “điều tối quan trọng vào thời điểm thanh khoản đang bị hút cạn kiệt bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Việc loại bỏ hỗ trợ này có thể khiến một số chỉ số chịu ảnh hưởng”.

Một xu hướng tăng mạnh mẽ của các cổ phiếu thị trường phát triển đã đột ngột kết thúc vào đầu năm nay trong bối cảnh lo ngại rằng lạm phát cao kỷ lục sẽ khiến các ngân hàng trung ương mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ. Việc Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã gây ra một đợt sóng tăng giá khác của hàng hóa, làm tăng thêm lo ngại rằng các nền kinh tế đang tiến tới một cú sốc lạm phát tăng cao đi kèm với tăng trưởng kinh tế suy yếu.

Chỉ số chứng khoán chính của châu Âu đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh gần đây, trong khi chỉ số S&P 500 đang dao động quanh mức giảm 10% kể từ vùng đỉnh. Với việc giá khí đốt và giá dầu tăng cao, các chiến lược gia của Citigroup và Morgan Stanley cho rằng “nhu cầu tiêu hủy” hiện nay có thể là điều khó tránh khỏi.

“Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên duy trì định hướng phòng thủ bằng cách duy trì mức rủi ro ít hơn bình thường và tìm kiếm các công ty có hiệu quả hoạt động vượt trội và lợi nhuận ổn định”, chiến lược gia Michael Wilson cho biết.

Trong khi chiến lược gia của Morgan Stanley luôn là một trong những người theo “phe gấu” thẳng thắn nhất của Phố Wall, thì ngay cả những người lạc quan về thị trường cũng đang dao động.

UBS Global Wealth Management đã hạ triển vọng chứng khoán toàn cầu và khu vực đồng euro xuống mức trung lập vào thứ Hai (7/3) với quan điểm cho rằng nói rằng xung đột giữa Nga và Ukraine đã mở rộng mức biến động và rủi ro của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Theo tinnhanhchungkhoan
 
Top Bottom