Chia sẻ Nên lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử như thế nào?

ngn134263

New member
5
0

1) Mức độ chuyên môn​


Chọn sàn giao dịch phù hợp với kinh nghiệm của bạn
Các sàn giao dịch tiền điện tử được tạo ra với nhiều mức độ kinh nghiệm khác nhau. Vì bạn đang ở đây, đọc bài đăng này, hãy giả sử bạn là người mới bắt đầu. Hầu hết các công ty lớn, chẳng hạn như Binance và Coinbase, được thiết kế cho những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Các nền tảng này có giao diện đơn giản, tối giản và quy trình dễ dàng. Các sàn giao dịch hiểu hầu hết các nhà đầu tư mới chỉ muốn tham gia, mua một số tiền điện tử và rời đi. Chính vì vậy họ sẽ cung cấp các chart cơ bản với các tính năng dễ sử dụng. Tìm hiểu Chart là gì.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như giao dịch ký quỹ hoặc giao dịch giao ngay, có một số nền tảng nhất định cung cấp tính năng này. Điều tra trước loại tính năng bổ sung mà sàn giao dịch cung cấp trước khi đăng ký.

2) Phí​

Các khoản phí này bao gồm:

Phí giao dịch - nguồn thu chính của các sàn giao dịch. Phí này được tính phí trên giá trị của giao dịch fiat và cả giao dịch tiền điện tử.

Phí gửi tiền / rút tiền - một số sàn giao dịch tính phí gửi tiền và / hoặc rút tiền. Phí gửi tiền khác nhau tùy theo loại tiền gửi nhưng ít phổ biến hơn phí rút tiền vì các sàn giao dịch muốn khuyến khích người dùng nạp tiền vào tài khoản của họ.

Xem xét các khoản phí sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc đầu tư của bạn dựa trên phong cách của bạn. Bạn có kế hoạch hoạt động tích cực, thực hiện một số giao dịch mỗi ngày không? Nếu vậy, có lẽ nên xem xét một sàn giao dịch có phí mỗi giao dịch thấp hơn sẽ là tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét giao dịch ít thường xuyên hơn, thì những khoản phí này không phải là vấn đề lớn và bạn có thể muốn tập trung vào các tính năng khác, chẳng hạn như bảo mật.

3) Bảo mật​

Một số người sẽ cho rằng càng khó tạo tài khoản tại một sàn giao dịch cụ thể thì càng tốt. Nếu quá dễ dàng để tạo một tài khoản, điều đó cho thấy rằng một sàn giao dịch không đặc biệt đáng tin cậy.

Xác thực danh tính

KYC: Hầu hết các sàn giao dịch đều yêu cầu bạn làm một việc gọi là KYC (biết khách hàng của bạn). Nếu không có KYC, nếu tài sản kỹ thuật số của bạn đột nhiên biến mất, bạn có thể gặp khó khăn hơn nhiều trong việc theo dõi và lấy lại tiền của mình trong những trường hợp đó.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn nhập thông tin cá nhân của mình, có nhiều sàn giao dịch tập trung (DEX) cho phép bạn giao dịch tiền điện tử mà không cần quy trình xác minh KYC. Để xem các giao dịch an toàn nhất, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi tại đây về các sàn giao dịch không-KYC tốt nhất.

Xác thực hai yếu tố: Xác thực hai yếu tố là một dấu hiệu vững chắc khác cho thấy một nền tảng coi trọng bảo mật. Mặc dù nó có thể gây khó chịu cho người dùng khi đăng nhập, nhưng khả năng bảo mật bổ sung mà 2FA mang lại là vô song. Điều này là do nó ngay lập tức vô hiệu hóa các rủi ro liên quan đến mật khẩu bị xâm phạm. Nếu mật khẩu bị tấn công, bị đoán hoặc thậm chí bị lừa đảo, điều đó không còn đủ để cấp cho kẻ xâm nhập quyền truy cập. Nếu không có sự chấp thuận ở yếu tố thứ hai, một mật khẩu là vô dụng.

4) Các loại tiền điện tử có sẵn​

Một cân nhắc quan trọng khác là số tiền mà sàn giao dịch của bạn cung cấp. Bạn có thể nghĩ rằng sàn giao dịch càng lớn, họ càng cung cấp nhiều xu hơn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Bạn không muốn đăng ký một sàn giao dịch nhất định và sau đó phát hiện ra họ không cung cấp đồng tiền mà bạn muốn.

Ví dụ, Gemini là một trong những sàn giao dịch phổ biến và thành công nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó chỉ cung cấp một lựa chọn tương đối nhỏ các loại tiền kỹ thuật số cho người dùng 63. Tương tự như vậy, mặc dù Binance nắm giữ hơn 500 đồng tiền trên toàn thế giới, nhưng con số này được giới hạn ở 60 đối với người dùng Hoa Kỳ. Điều này là tốt nếu bạn chỉ thấy mình đầu tư vào những đồng lớn, như BTC và ETH, nhưng nếu bạn là người đang tìm kiếm các altcoin ít người biết đến, bạn có thể muốn xem xét ở nơi khác.
 
Top Bottom