Phương pháp quản lý vốn của các pro trader trên thế giới | Cộng Đồng Forex Việt

fx12

New member
1
0

Phương pháp quản lý vốn của các Pro trader trên thế giới để kiếm được khối tài sản khổng lồ.​Phần lớn các trader suy nghĩ về “rủi ro” và “quản lý vốn” theo kiểu % tài khoản của họ. Ví dụ nếu 1 trader rủi ro 5% tài khoản $100k, họ sẽ mua số cổ phiếu có tổng giá trị là 5% của 100K tức là $5k.

Các trader huyền thoại lại suy nghĩ khác. Họ sẽ tính toán số lượng cổ phiếu cần mua sao cho khi giao dịch của họ dừng lỗ, họ sẽ mất đúng 5% tài khoản. Ví dụ: điểm mua là 100, dừng lỗ là 90, tức rủi ro của họ cho 1 cổ phiếu sẽ là $10. Rủi ro 5% của tài khoản $100k tức $5k, họ sẽ lấy $5k chia cho $10 = 500 cổ phiếu, chính là số lượng cổ phiếu được phép mua vào.

Bernard Baruch:​  • “Có 2 sai lầm mà gần như toàn bộ nhà đầu cơ mới thường phạm phải… sai lầm lớn nhất là giao dịch lớn hơn khả năng chịu đựng của nguồn lực tài chính với hy vọng làm giàu nhanh.”
  • “Nếu số tiền trong tài khoản giao dịch của tôi sụt giảm xuống 1 mức quy định, tôi sẽ không được phép giao dịch trong 3 tháng tiếp theo. Đó là hình phạt cho tôi.”

Jesse Livermore:​  • “Một sai lầm lớn của các nhà đầu cơ là ham muốn làm giàu trong thời gian ngắn… các nhà đầu cơ như vậy thường không bao giờ thoả mãn. Họ tiếp tục giao dịch cho đến khi 1 sự sụp đổ xảy đến - 1 đợt sụt giảm tài khoản nặng nề, không biết trước được, và cuốn bay hết số vốn của họ. Tôi đã từng trải qua cảm giác này và thực sự hiểu nó.”
  • “… nếu nhà đầu cơ đủ thông minh để biết khi nào nên giao dịch lớn, thì sẽ hợp lý. Nhưng rất ít trong số họ biết cách dừng lại đúng lúc. Họ không bao giờ nghĩ đến ngày mà mọi thứ sẽ sụp đổ. Nhưng rồi ngày đó cũng đến. Số tiền dễ kiếm được cũng nhanh chóng bốc hơi, và ta có thêm 1 nhà đầu cơ phá sản.”

Humphrey Neill:​

  • “Đừng giao dịch quá lớn hay quá thường xuyên”
  • “… đòn bẩy và lo lắng về vốn sẽ bào mòn khả năng đánh giá và kỹ năng giao dịch của bạn”
  • “… đừng bao giờ giao dịch quá nhiều, hãy giữ mức đòn bẩy ít nhất 50%”

Bill Eckhardt:​

“Đừng bao giờ rủi ro nhiều hơn 2% vốn trên mỗi giao dịch”

Jerry Parker:​

“Mức độ đòn bẩy của bạn là 1 lựa chọn quan trọng. Hãy giao dịch nhỏ thôi. Khi bạn đang thua, hãy giao dịch còn nhỏ hơn.”Larry Hite:​

“Đừng đánh mất toàn bộ số chip của bạn, bởi vì khi đó bạn không thể cược nữa… suy nghĩ của tôi, hệ thống của tôi, được dựa trên kiểm soát rủi ro sao cho tôi không bao giờ mất quá nhiều chip… bạn sẽ không mất cái áo của mình nếu bạn không cược cái áo.”Ed Seykota:​

“Hãy đầu cơ với ít hơn 10% giá trị ròng của bạn. Rủi ro ít hơn 2% trên mỗi giao dịch.”
 
Top Bottom