Swing trading chuyên sâu - bài 14 | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Swing trading chuyên sâu - bài 14

admin

Administrator
942
27

Phương pháp Trailing Stop để bắt con sóng dài nhất​

Hôm nay ta sẽ học phương pháp trailing stop để thực hiện mục tiêu cao nhất của swing trading - bắt được con sóng dài nhất.

Làm sao để trailing stop và ăn con sóng dài nhất? Bài này sẽ cho anh em biết từng bước kéo trailing stop. Và trailing stop của anh em chỉ được điều chỉnh sau khi thanh nến đã đóng cửa.

Biên tập từ : Intermediate: Learn a Swing Trading Strategy

Swing Trading chuyên sâu - nguyên tắc số 1​


Nguyên tắc số 1 của trailing stop:

Với lệnh BUY: Trailing stop phải nằm bên dưới đáy của ngày hôm nay hoặc đáy ngày hôm qua - đáy nào thấp hơn thì chọn cái đó. Chỉ xét khi nến ngày hiện tại đã đóng cửa.

Với lệnh SELL: Trailing stop phải nằm bên trên đỉnh của ngày hôm nay hoặc đỉnh ngày hôm qua - cái nào cao hơn thì chọn cái đó. Chỉ xét khi nến ngày hiện tại đã đóng cửa.

Swing Trading chuyên sâu - Ví dụ chi tiết​


Ngày 1:Thanh nến tô xanh là ngày hiện tại và cũng là ngày anh em mua vào cổ phiếu này. Dừng lỗ ban đầu được đặt bên dưới swing low gần nhất (đường đỏ). Cái này dễ rồi nhưng thử áp dụng nguyên tắc số 1 để trailing stop xem sao:

Trailing stop phải nằm bên dưới đáy của ngày hôm nay hoặc đáy ngày hôm qua - đáy nào thấp hơn thì chọn cái đó. Do đáy ngày hôm qua là thấp hơn nên ta sẽ đặt SL dưới đáy này, cũng nằm ngay tại đường đỏ. OK giờ qua tới ngày thứ hai

Ngày 2:Thanh nến màu xanh lại là ngày hiện tại. Sau khi thanh nến ngày hiện tại đóng cửa, ta xét xem đáy nào thấp hơn. Ta thấy đáy ngày hôm qua thấp hơn đáy ngày hôm nay, nên SL phải được đặt dưới đáy ngày hôm qua.

Giờ anh em có thể thấy dừng lỗ đã được kéo lên. Ta chỉ được phép dời SL lên cao hơn với lệnh BUY, không được phép dời xuống thấp hơn.

Giờ qua ngày thứ 3

Ngày 3:Nến ngày hiện tại (tô xanh) là nến giảm và thanh nến đã đóng cửa. SL của ta phải được đặt dưới đáy của ngày hôm qua bởi vì nó thấp hơn đáy ngày hiện tại. Giờ anh em để ý tại thời điểm này SL đã nằm tại điểm buy, tức cái trade trở thành risk free (không có rủi ro).

Ngày 4:Áp dụng nguyên tắc tương tự. Giờ ta thấy dừng lỗ đã được kéo lên 1 khoảng Kha khá và nếu nó được kích hoạt, giao dịch của anh em sẽ là 1 giao dịch rất tốt - mặc dù lợi nhuận kiếm được không quá nhiều.

Ngày 5:Tiếp tục dời SL lên trên vì đáy ngày hôm qua thấp hơn hiện tại. Giá đang tiếp cận vùng đỉnh cũ nên sẽ bị kháng cự một chút. Hãy chống lại ham muốn đóng lệnh chỉ vì nghĩ rằng giá sẽ giảm, hãy cứ gồng tiếp theo nguyên tắc.

Ngày 6:Tiếp tục dời SL lên trên theo nguyên tắc

Ngày 7:Cuối cùng thì SL đã được kích hoạt và anh em thoát lệnh với 1 khoản lợi nhuận rất khá. Giao dịch rất tốt.

Ví dụ 2: SL nằm dưới đáy ngày hiện tạiSwing trading chuyên sâu - Vài điểm lưu ý​


  • Khi giá chạm kháng cự, cân nhắc bán 1/2 vị thế
  • Nếu bắt được đầu xu hướng thì không dùng cách trailing stop này
 
Top Bottom