Chia sẻ Thị Trường Ngày Mới: Amazon, Netflix, GM

Chứng khoán đã đảo chiều một lần nữa vào thứ Ba sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không quyết liệt về chính sách tiền tệ như mọi người nghĩ.


Cổ phiếu công nghệ tăng vọt sau khi Powell cho biết ngân hàng trung ương không nhằm mục đích làm suy yếu xu hướng việc làm mạnh mẽ.


Fed sẽ bắt đầu loại bỏ một số biện pháp kích thích lớn mà họ đã tung ra đối với nền kinh tế trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. Mặc dù vi-rút vẫn chưa rời khỏi chúng ta, nhưng sự phục hồi kinh tế đang tiến triển đến mức Fed hiện dự báo ba lần tăng lãi suất trong năm nay.

Một số nhà kinh tế dự đoán khả năng có bốn lần tăng lãi suất trong năm nay. Fed cũng sẽ thu hẹp quy mô mua trái phiếu và số lượng trái phiếu mà họ nắm giữ trên bảng cân đối kế toán.

Cổ phiếu công nghệ đã bị bán tháo trong những ngày gần đây do lo ngại Fed sẽ hành động quá nhanh sau khi biên bản cuộc họp của Fed từ tháng 12 tập trung vào áp lực lạm phát gia tăng.

Hôm thứ Tư, chính phủ công bố chỉ số giá tiêu dùng của tháng gần nhất, với các nhà phân tích dự kiến CPI sẽ tăng 7% so với năm ngoái.

Và sau đó vào cuối tuần này, mùa báo cáo thu nhập bắt đầu với Delta Air Lines (NYSE:DAL) và Taiwan Semiconductor Manufacturing vào thứ Năm và một số ngân hàng lớn vào thứ Sáu.

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Amazon

Cổ phiếu FANG nào tốt nhất trong năm nay? Amazon (NASDAQ:AMZN), theo Bank of America (NYSE:BAC . Nhà phân tích Justin Post nói với các nhà đầu tư trong một ghi chú vào thứ Hai rằng họ hy vọng một số trở ngại sẽ giảm bớt cho Amazon và họ có triển vọng "tăng trưởng mạnh mẽ và mở rộng tỷ suất lợi nhuận trong năm 2023-2025 sau một chu kỳ đầu tư cơ sở hạ tầng lớn."

2. Triển vọng của Netflix

Theo nhà phân tích Brian White của Moness Crespi, Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) sẽ báo cáo thu nhập cao hơn ước tính vào tuần tới. Các nhà phân tích sẽ tập trung vào tăng trưởng trong lĩnh vực phát trực tuyến, nhưng Crespi tin rằng công ty nên đặt phép đo đó sang một bên.

3. GM bán ô tô đã qua sử dụng

General Motors Company (NYSE:GM) đang triển khai đại lý bán xe đã qua sử dụng trực tuyến, bởi vì ô tô đã qua sử dụng là một thị trường rất nóng trong thời kỳ đại dịch. Trang web này dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân và sẽ cung cấp các loại xe của GM và không phải của GM

Nó sẽ trực tiếp cạnh tranh với các công ty như Carvana Co (NYSE:CVNA) và CarMax (NYSE:KMX) ). Với việc ô tô đã qua sử dụng chiếm một phần đáng kể trong doanh số bán xe và ngày càng nhiều khách hàng muốn mua xe trực tuyến, các nhà sản xuất ô tô đang chuyển sang thị trường trực tuyến. Ford (NYSE:F) đã công bố sự ra mắt của thị trường ô tô đã qua sử dụng vào năm ngoái.

Theo Investing
 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom