Thời Điểm Cho Các Khoản Đầu Tư Dài Hạn | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Thời Điểm Cho Các Khoản Đầu Tư Dài Hạn

Peter Nguyen

Member
155
0
Bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu không?
Đây chắc chắn là thời điểm tốt nhất để đầu tư cổ phiếu nếu bạn đang cân nhắc đầu tư cho tương lai, cho dù đó là năm, mười hay bốn mươi năm nữa kể từ bây giờ. Ngoài ra, cần phải chỉ ra rằng thị trường chứng khoán là một không gian đầu tư hướng tới tương lai và giá trị của cổ phiếu được xác định bởi triển vọng thu nhập trong tương lai. Về lâu dài, thu nhập tiếp tục tăng mặc dù GDP đôi khi giảm. Tin tốt là bất chấp suy thoái kinh tế, vẫn có những cổ phiếu tốt để xem xét đầu tư dài hạn.

Thị trường chứng khoán sụp đổ hoặc điều chỉnh có thể xảy ra theo thời gian vì nhiều lý do khác nhau. Miễn là bạn có dòng tiền để đầu tư, bạn nên xem nó như một cơ hội để đầu tư thậm chí nhiều hơn bình thường. Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm cơ hội mua tốt khi định giá chung của thị trường tăng cao. Những cơ hội đó sẽ ít hơn so với các nguyên tắc cơ bản của chúng, nhưng chúng vẫn tồn tại. Đầu tư vào một chứng khoán được đánh giá thấp bởi phần còn lại của thị trường không bao giờ là một lựa chọn thận trọng khi đầu tư dài hạn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư dài hạn?
Điều quan trọng đối với nhà đầu tư dài hạn là nhận thức được hai ý nghĩa chính.
1) Xác định các công ty có triển vọng sống sót sau suy thoái thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng.
2) Nhắc nhở bản thân rằng suy thoái mang lại cơ hội tốt nhất để mua cổ phiếu. Với ít rủi ro hơn và lợi nhuận lớn hơn, bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Bất kể tất cả các yếu tố này, nếu bạn gặp khó khăn tài chính do suy thoái kinh tế, thì không có vấn đề nào trong số này. Khả năng cao là mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, khi vận may đứng về phía bạn và cuộc sống của bạn sẽ không bị đảo lộn, hãy tận dụng một số cơ hội của thị trường.

Mặc dù những thời điểm này có thể cảm thấy ảm đạm và bạn cần phải thận trọng, nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư đang có ý định đầu tư dài hạn vào cổ phiếu, bạn có nhiều lý do để lạc quan.

Source: Thời Điểm Tuyệt Vời Cho Các Khoản Đầu Tư Dài Hạn
 
Top Bottom