Triển vọng thị trường hàng tuần – GDP của Hoa Kỳ | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Triển vọng thị trường hàng tuần – GDP của Hoa Kỳ

Peter Nguyen

Member
155
0
Triển vọng thị trường hàng tuần – Đồng Euro và USD sẽ trở thành tâm điểm trong tuần này sau khi công bố một số chỉ báo kinh tế. Đường lối chính sách tiền tệ của Fed và ECB dường như phân biệt nhiều hơn dựa trên những dữ liệu này. Các nhà giao dịch châu Âu cũng sẽ chú ý đến kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp, cũng như chỉ số CPI của Úc. Tuy nhiên, chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ được chú ý nhiều nhất, vì nó có khả năng giữ ổn định mặc dù đồng Yên giảm trên thị trường ngoại hối toàn cầu.

USD – Lạm phát đã đạt mức cao nhất nhiều thời kỳ​

Thứ Ba sẽ chứng kiến việc công bố các đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ cho tháng Ba, cũng như doanh số bán nhà mới và chỉ số niềm tin người tiêu dùng cho tháng Tư. Trong tháng Tư, chỉ số được theo dõi chặt chẽ dự kiến sẽ giảm tháng thứ tư liên tiếp, xuống 106,0. Doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ được công bố vào thứ Tư, theo sau là ước tính trước về GDP của quý đầu tiên vào thứ Năm.

Theo các nhà phân tích, tăng trưởng GDP chậm lại đáng kể trong ba tháng đầu năm, với mức tăng hàng năm là 1% so với 6,9% trong quý 4. Tuy nhiên, dữ liệu hôm thứ Sáu về thu nhập và chi tiêu cá nhân cũng như chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ quan trọng không kém để đo lường sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng 0,7% trong tháng 3, điều này cho thấy căng thẳng địa chính trị gia tăng không ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu của người tiêu dùng. Hơn nữa, người ta dự đoán rằng chỉ số giá PCE cốt lõi chỉ tăng 0,1 điểm phần trăm lên 5,5% trong tháng Ba.

Sau khi báo cáo CPI lõi ước tính thấp hơn một chút, việc đọc PCE lõi nhẹ nhàng hơn dự đoán có thể củng cố hy vọng rằng lạm phát ở Mỹ đang bắt đầu đạt đỉnh. Mặc dù tâm lý như vậy có thể là tuyệt vời đối với Phố Wall, nhưng nó có thể làm tổn hại đến đồng đô la Mỹ, vốn đang ở mức cao nhất trong hai năm sau những bình luận rất diều hâu của Chủ tịch Fed Powell.
 
Top Bottom