Chia sẻ Andrew pitchfork - cây đinh ba - sách tiếng việt

The Smart Telegram Copy Trading
Nhận thấy nhu cầu của anh em về cây đinh ba cũng rất nhiều, nhưng tiếc một điều là tài liệu về nó rất ít và hầu như trên thế giới số lượng nhà đầu tư sử dụng nó rất ít, bởi vì đơn giản một điều nó không phải chiến lược giao dịch mà là một tư duy, quan điểm về thị trường. Tác giả đã quan điểm thị trường vận hành theo hình sin trong toán học, theo phương đông định nghĩa cũng có nghĩa là vận hành theo vòng tròn bát quái.

Thị trường này thật sự kỳ diệu ở chỗ, khi chúng ta quan điểm về nó như thế nào thì nó sẽ là như thế nấy, các bạn quan điểm nó là lừa đảo thì nó sẽ là lừa đảo, nếu các bạn quan điểm nó sẽ kiếm ra tiền, thì nó sẽ kiếm ra tiền cho các bạn...Vì thế mọi quan điểm trên thị trường đều đúng và cây đinh ba được hình thành từ quan điểm của thị trường. Đáng buồn là vẫn còn nhiều anh em thích một hệ thống cụ thể như là cắt lên thì mua cắt xuống thì bán...Đó không phải là của chúng ta mà là của người khác thậm chí là nhà cái họ dạy cho chúng ta điều đó để thịt chúng ta.


Một hệ thống tốt nhất là một hệ thống được phát triển bởi bản thân chúng ta xuất phát từ quan điểm về thị trường của mỗi cá nhân nhà đầu tư. Tôi cần nhấn mạnh cái này ngay từ đầu bởi vậy tôi muốn các bạn thay vì học một hệ thông giao dịch cố định nào đó hãy tự phát triển hệ thống của chính mình.

Huyên thuyên đã đủ để vẽ được cây đinh ba chúng ta cần xem xét thị trường đang ở thế nào, cần 3 điểm để hình thành nên một cây đinh ba, điểm thi các bạn có thể chọn bất kỳ điểm nào trên đồ thị tùy vào quan điểm của các bạn, nhưng nguyên tắc tối thiểu là phải cần 3 điểm.

CÁCH VẼ CÂY ĐINH BA

Để thống nhất cho dễ, chúng ta sẽ tuân theo quy luật của sóng Elliot, tức là chúng ta sẽ canh thị trường rơi vào thế sóng 1 và 2 (xu hướng tăng hay giảm thì tùy), khó có 1 con sóng đẩy và con 1 sóng hiệu chỉnh, chúng ta sẽ có được 3 điểm A, B, CỞ đây Văn sẽ chọn con sóng 1, 2 tăng bị thất bại

1. Xác định trung điểm giữa đoạn BC sau đó đánh dấu điểm đó

2. Tiếp theo vẽ một đường thẳng từ A đến điểm đó và kéo dài ra, đây được gọi là đường trung bình

3. Từ điểm B kẻ một đường song song với đường trung bình

4. Từ điểm C vẽ một đường song song với đường trung bình

5. Cuối cùng là vẽ một đường thẳng từ B đến C => Cây đinh ba hoàn thànhMỗi cây đinh ba sẽ sử dụng một tổ hợp các điểm chọn Pivot khác nhau, mỗi loại sẽ đưa ra manh mối cực kỳ quý giá về sức mạnh hoặc là điểm yếu của hành động giá. Cũng như Văn đẵ nói ở trên, kể cả cây đinh ba mỗi người sẽ có cách chọn khác nhau, ông Alan Andrew gọi đây là câu chuyện riêng tư của mỗi người.

NHỮNG LÚC LUẬT LỆ CÂY ĐINH BA THẤT BẠI

Theo lý thuyết của ông Alan, 80% khoảng thời gian là giá sẽ hồi về đường trung tuyến, đây là nguyên lý cơ bản nhất của cây đinh ba mà các bạn cần nắmNhưng sẽ có những lúc giá không chạm vào trung tuyến, đây được gọi là sự thay đổi về giá trước khi đạt đến đường trung tuyến, Alan gọi đây là sự thất bại về giá. Nhưng sự thất bại này cho chúng ta một cơ hội rất lớn để vào lệnh vì sao ? Bởi vì khi giá không hồi về đường trung tuyến nó sẽ tạo một lực đấy xu hướng tiếp theo rất mạnh. Giống như khi đã tu đắc đạo ở trần gian nên không còn phải trải qua luân hồi nữa sẽ lên thẳng thiên đình (ví dụ này hơi cao siêu anh em đừng ném gạch nhé !!)LÀM SAO BIẾT CÂY ĐINH BA THẤT BẠI VỀ GIÁ ?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản, đó là đường Trigger Line

Một đường Trigger Line được kẻ từ A đến C để xác nhận sự thất bại về giá hoặc là thất bại về xu hướng trong cây đinh ba.Ngoài ra các bạn có thể xác nhận bằng những indicator động lượng, cái này thì tùy vào sở trường mỗi người, ở đây Văn chỉ đề cập đến bản chất của thị trường và hành vi của giá thôi.
 

Đính kèm

  • THE BEST TREND LINE METHODS OF ALAN ANDREWS AND FIVE NEW TRENDLINE TECHNIQUES (1).pdf
    2.8 MB · Lượt xem: 1
Top Bottom