Chia sẻ CFD là gì và Cách giao dịch?

Peter Nguyen

Member
110
0
Giao dịch CFD là gì?
Giao dịch CFD là một công cụ phái sinh tài chính, qua đó các nhà giao dịch có thể suy đoán về biến động giá ngắn hạn trên thị trường tài chính bao gồm ngoại hối, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số mà không cần phải mua bất kỳ tài sản cơ bản nào. Hợp đồng chênh lệch là một hình thức giao dịch phái sinh, có nghĩa là chúng thu được giá trị từ hoạt động thị trường của tài sản.

Giá trị của hợp đồng CFD không phản ánh giá trị của tài sản, chỉ có sự thay đổi giá giữa các điểm vào và ra của giao dịch.

Giao dịch CFD hoạt động như thế nào?
Lãi và lỗ trong giao dịch CDF được xác định bằng chênh lệch giá giữa giá mở cửa và giá đóng cửa của hợp đồng. Nếu bạn nghĩ rằng giá của một tài sản sẽ tăng lên, bạn sẽ mở một vị thế mua (mua) dài hạn và kiếm được lợi nhuận khi giá tài sản tăng lên như mong đợi. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ giảm thì bạn sẽ mở một vị thế bán (bán) ngắn hạn và thu lợi nhuận nếu nó giảm. Cả lãi và lỗ sẽ được thực hiện khi vị thế được đóng.

Ưu điểm của Giao dịch CFD
  • Tiếp cận thị trường toàn cầu: Hầu hết các công ty môi giới CFD đều cho phép truy cập 24/24 vào các thị trường lớn trên thế giới. Các nhà giao dịch CFD có thể giao dịch nhiều loại sản phẩm trên thị trường toàn cầu.
  • Mua và Bán: Giao dịch CFD cho phép các nhà giao dịch mua cả bán và mua trên các công cụ được giao dịch, tận dụng mọi chuyển động của thị trường.
  • Đòn bẩy cao hơn: CFD được sử dụng đòn bẩy, có nghĩa là bạn chỉ phải gửi một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tổng giá trị giao dịch để mở một vị thế. Ví dụ: giao dịch với tỷ lệ ký quỹ 5% có nghĩa là bạn chỉ cần ký quỹ 5% của toàn bộ giá trị giao dịch. Các nhà môi giới thường cung cấp mức đòn bẩy cao cho giao dịch CFD. AximTrade cung cấp mức đòn bẩy cạnh tranh lên đến 1: vô hạn. Với yêu cầu ký quỹ thấp, các nhà giao dịch có thể phóng đại lợi nhuận tiềm năng của họ lên mức tối đa. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giao dịch đòn bẩy làm tăng lỗ cũng như lãi.
  • Đa dạng cơ hội giao dịch: Hợp đồng chênh lệch được cung cấp trên nhiều loại thị trường và tài sản bao gồm hàng hóa, tiền tệ và chỉ số để đa dạng hóa cơ hội giao dịch và cho phép linh hoạt hơn.
Nhược điểm của Giao dịch CFDs
  • Quy định: Mặc dù phổ biến nhưng thị trường CFD không được quản lý chặt chẽ. Điều đó có nghĩa là mọi nhà giao dịch nên điều tra nền tảng quy định đối với nhà môi giới trước khi mở tài khoản. Kiểm tra cách chọn nhà môi giới tốt nhất.
  • Chi phí Giao dịch: Trong giao dịch CFD, các nhà giao dịch sẽ phải trả chênh lệch cho các điểm vào và ra. Điều này có nghĩa là lợi nhuận từ các động thái nhỏ hơn có thể dễ dàng bị loại bỏ bởi chênh lệch giá. Đây là lý do tại sao chi phí chênh lệch là một bất lợi lớn khi giao dịch CFD.
  • Rủi ro giao dịch: Giao dịch CFD yêu cầu giám sát liên tục do tính chất nhịp độ nhanh của nó. Tương tự như các thị trường tài chính khác, giao dịch CFD phải chịu rủi ro thanh khoản và rủi ro đòn bẩy.
 
Top Bottom