Market structure - mô hình cấu trúc thị trường

The Smart Telegram Copy Trading

Tinh nghịch

New member
5
0
Mô hình Cấu trúc thị trường – Market Structure – thường là mô hình xuất hiện tại các điểm xoay chiều chính yếu của thị trường. Giá thường bắt đầu sóng tăng hoặc giảm, sau đó dừng lại và đảo chiều, thì cái MS là cái thường xuất hiện vào điểm xoay chiều hoặc điểm khởi đầu của các con sóng này.

Tác giả phân loại ra 2 loại Market Structure là Market Structure High dành cho đảo chiều từ TĂNG sang GIẢM, và Market Structure Low (MSL) dành cho đảo chiều từ GIẢM sang TĂNG.

MS xuất hiện ở mọi dạng thị trường, mọi khung thời gian và mọi loại sản phẩm. Tất nhiên, khi xuất hiện MS rồi thì cũng sẽ có lúc sai, và sai thường xuyên. Nhưng lúc khác nó lại đúng. Market Structure là một mô hình dạng khái niệm, nó cần kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật khác, hỗ trợ/kháng cự, các cách xác nhận khác để làm tăng độ tin cậy.

Cấu tạo:
Market Structure High:
xuất hiện khi giá tạo đỉnh. Nó có cấu tạo với một nến tạo đỉnh caomới (tức là mức giá cao nhất của nến này phải CAO hơn mức giá cao nhất nến trước đó), tiếp theo là 1 nến tạo đỉnh mới hơn nữa và cuối cùng là một nến tạo đỉnh thấp hơn. Nhìn chung, nó là 1 cụm 3 nến (có tham khảo luôn cả nến 4 trước đó để so sánh)

Từ hình minh họa sẽ thấy, nến 1 có đỉnh vượt lên trên đỉnh nến trước đó, tiếp theo nến 2 có đỉnh vượt lên trên nến 1 và cuối cùng là nến 3 có đỉnh thấp hơn nến 2. Từ đó MSH hình thành
Market Structure Low:
xuất hiện khi giá tạo đáy. Nó có cấu tạo với một nến tạo đáy thấp mới (tức là mức giá thấp nhất của nến này phải THẤP hơn mức giá thấp nhất nến trước đó), tiếp theo là 1 nến tạo đáy thấp hơn nữa và cuối cùng là một nến tạo đáy cao hơn. Nhìn chung, nó là 1 cụm 3 nến (có tham khảo luôn cả nến 4 trước đó để so sánh)

Từ hình minh họa sẽ thấy, nến 1 có đáy thấp hơn dưới đáy nến trước đó, tiếp theo nến 2 có đáy thấp hơn cả nến 1 và cuối cùng là nến 3 có đáy cao hơn hơn nến 2. Từ đó MSL hình thành

Một số ví dụ minh họa về Market Structure:


 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom