Bạn có đang giao dịch quá mức không? - đây là cách để dừng lại! | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Bạn có đang giao dịch quá mức không? - đây là cách để dừng lại!

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 605

admin

Administrator
942
27
Bạn đang dành rất nhiều thời gian để giao dịch Ngoại hối và đạt được một số thành công. Tuy nhiên, theo một cách nào đó, hàng tháng, bạn bị mất doanh thu. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Giao dịch quá mức có thể và có lẽ là sai lầm giao dịch phổ biến nhất mà các nhà giao dịch ngoại hối mắc phải. Thông tin này sẽ khám phá đầy đủ việc mua và bán quá mức và cung cấp một số hướng dẫn vững chắc để giúp bạn vượt qua vấn đề mua và bán theo cảm xúc rất hủy hoại này.

Đây là cách tốt nhất để đánh giá xem bạn có đang giao dịch quá mức hay không và cách tốt nhất để sửa chữa nếu bạn đang giao dịch.

Bạn có đang giao dịch quá mức không?

Danh sách dưới đây cung cấp cho bạn phần giới thiệu về các tín hiệu cảnh báo quá tải.

1. Thực hiện các giao dịch kém chất lượng

Khi các nhà giao dịch không có đủ “ít” giao dịch, họ thường bắt đầu thực hiện các giao dịch không tuân thủ chiến lược cũng như các quy tắc cứng của họ. Họ thực hiện các giao dịch mà họ sẽ loại bỏ vì không quá tốt hoặc quá rõ ràng. Tuy nhiên, khi không có nhiều khả năng mua và bán, những tín hiệu không tốt như vậy bắt đầu mong đợi hơn đối với họ. Điều này không cần phải cố ý, nó chỉ là cách một tâm trí hoạt động - nó thích ứng. Về cơ bản, nó thông báo cho bạn: “Bạn ơi, không có nhiều khả năng mua và bán tốt tại thời điểm này vì vậy nếu bạn muốn giao dịch, bạn phải giảm tiêu chuẩn của mình”. Vì vậy, từ từ và dần dần bạn giảm tiêu chuẩn của bạn. Thông thường, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy rằng bạn đang nhận các tín hiệu chất lượng thấp (và biến chúng thành giao dịch thua lỗ).

Cách sử dụng cái này là gì? Yếu tố tốt nhất bạn nên làm là xem xét ảnh chụp màn hình của các giao dịch và thực hiện chúng thường xuyên. Bằng cách làm này, bạn sẽ nhớ cách giao dịch và tín hiệu tốt có vẻ như thế nào. Bạn sẽ không cắt giảm các tiêu chuẩn của mình trong tiềm thức và bạn cũng sẽ không nhận các tín hiệu chất lượng thấp. Bạn sẽ chỉ thực hiện các giao dịch có chất lượng giống hệt như giao dịch liên quan đến ảnh chụp màn hình của bạn.

2. Mua và bán tài sản mà bạn ít biết về

Một biểu hiện khác của việc ép buộc giao dịch là tìm kiếm các tín hiệu giữa việc mua và bán các công cụ mà bạn có rất ít kiến thức về nó. Ví dụ: nếu bạn giao dịch trong ngày EUR / USD và USD / JPY, một ví dụ điển hình có thể là nếu bạn bắt đầu tìm kiếm các khả năng mua và bán cho ngôi nhà của mình trên GBP / JPY, DAX hoặc OIL. Mỗi công cụ mua và bán hoặc cặp ngoại hối đều có các đặc điểm cụ thể, tính biến động và hành vi của nó. Bạn không thể mong đợi rằng nếu bạn quen thuộc và sinh lợi xung quanh EUR / USD, bạn sẽ ngay lập tức mua và bán các chỉ số Hoa Kỳ một cách hiệu quả. Vâng, bạn có thể như vậy, nhưng trước tiên bạn phải dành ra những khoản hỗ trợ và đào tạo nghiêm túc bằng cách sử dụng nhóm mua và bán "nhạc cụ mới". Bạn không thể bắt đầu mua và bán nhiều như bạn mong đợi thành công.

Vì vậy, khi bị lôi kéo để giao dịch các công cụ mua và bán mới hơn và hiệu quả hơn, điều quan trọng là bạn phải làm như vậy dần dần và bạn chuẩn bị và phản hồi trước. Đừng chỉ tham gia khi bạn có mong muốn giao dịch nhiều hơn.

3. Tìm kiếm giao dịch trên khung thời gian thấp hơn

Khi các nhà giao dịch có vẻ như họ muốn thực hiện nhiều giao dịch hơn, họ thường tìm kiếm chúng ở những khung thời gian thấp hơn. Khung thời gian càng thấp thì tín hiệu bạn nhận được càng lớn. Đáng tiếc, tầm cỡ của các tín hiệu ngày càng thấp. Đặc biệt nếu những nhà giao dịch như vậy không có bất kỳ kiến thức nào về khung thời gian thấp, họ sẽ cố gắng giao dịch. Thành thật mà nói, nếu bạn giao dịch các giao dịch swing bằng cách sử dụng biểu đồ 4 giờ, thì bạn chắc chắn sẽ không tạo ra tiền nếu bạn chuyển sang biểu đồ 1 giờ. Bạn sẽ có nhiều giao dịch hơn, vâng. Tuy nhiên, tỷ lệ chiến thắng của bạn giảm nghiêm trọng.


Nếu bạn đã quen với khung thời gian thấp hơn thì hoàn toàn không sao, tuy nhiên, bạn không thể chỉ thay đổi sang khung thời gian giảm và không có kinh nghiệm bắt đầu chơi một trò chơi khác. Điều sắp xảy ra là bạn sẽ bắt đầu thực hiện nhiều giao dịch hơn và bạn sẽ bắt đầu mất nhiều tiền hơn.

Chiến lược an toàn nhất là bạn tuân theo khung thời gian cũng như phương pháp mua và bán thông thường của mình. Đừng chuyển đổi khung thời gian chỉ vì bạn cần giao dịch nhiều hơn. Khi không có sự chuẩn bị, phản hồi và đào tạo chính xác.

4. Giao dịch trong một phạm vi hẹp

Một khi thị trường mất đi sự biến động bình thường cộng với việc chúng đi ngang hoặc có lẽ trong một kênh tốt thì việc dàn trải giao dịch là khá nguy hiểm. Mặc dù các mức hoặc tín hiệu mua và bán của bạn có thể trông rất tuyệt, nhưng tiềm năng tăng giá bị giảm do phạm vi quá hẹp. Điều này rất phổ biến.

Vì vậy, khi độ biến động giảm xuống thấp hơn, bạn nên tránh mua và bán ngay cả khi bạn đang nhận được các tín hiệu mua và bán có mục tiêu. Hãy nhớ rằng nó không cần thiết để giao dịch. Bạn có thể dành một chút thời gian và giữ lại cho đến khi sự biến động sẽ bình thường trở lại.

Làm thế nào để tránh giao dịch quá mức


Để ngăn chặn giao dịch quá mức, bạn nên có một kế hoạch mua và bán toàn diện và chiến lược quản lý rủi ro tại vị trí. Ngoài ra còn có các biện pháp khác mà bạn có thể thực hiện, đó là:

  1. Tránh mua và bán theo cảm tính: tách biệt các quyết định mua và bán theo lý trí và cảm tính, đồng thời hỗ trợ các quyết định của bạn bằng những phân tích rõ ràng.
  2. Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: nếu bạn thường xuyên mở một số vị thế, bạn có thể giúp giảm thiểu rủi ro bằng cách phân bổ sự lơ là giữa các loại tài sản.
  3. Chỉ cần sử dụng những gì bạn có: chọn số tiền bạn cần phải mạo hiểm, nhưng không bao giờ giao dịch bằng cách sử dụng nhiều vốn hơn bạn thực sự có thể đủ khả năng để thoát khỏi.
Liên quan đến kế hoạch mua và bán của bạn, hãy nói về mục tiêu và động lực của bạn, tiền bạc và thời gian dành cho bạn, quản lý rủi ro cũng như hiểu biết về thị trường của bạn.

Mục tiêu và động lực


Vạch ra điều gì thúc đẩy bạn giao dịch. Nó sẽ cho lợi nhuận tiềm năng? Hoặc có lẽ là thực sự để hiểu thêm về cách thị trường hoạt động? Điều quan trọng không chỉ là viết thấp hơn lý do tại sao bạn cần được coi là một nhà giao dịch mà còn thêm vào đó bạn cần phải trở thành nhà giao dịch nào. Bạn sẽ tìm thấy bốn phong cách mua và bán phổ biến, đó là giao dịch theo tỷ lệ, mua trong ngày và bán, mua và bán xoay vòng và mua và bán vị thế.
Cuối cùng, bạn cần ghi lại các mục tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm của mình.

Tiền bạc và thời gian

Quyết định khoảng thời gian và tiền mặt bạn cần đầu tư để mua và bán. Đảm bảo chuẩn bị kịp thời, tìm hiểu thêm về thị trường, phân tích thông tin tài chính và thực hành trên tài khoản demo. Sau đó, quyết định số tiền khó kiếm được mà bạn có thể cam kết mua và bán. Đừng bao giờ nắm lấy nhiều cơ hội hơn bạn thực sự có thể đủ khả năng để thoát khỏi.

Quản lý rủi ro

Chọn mức độ rủi ro mà bạn có thể bảo vệ. Tất cả các tài sản tài chính đều mang rủi ro, nhưng đó là quyết định của bạn về mức độ tích cực của chiến lược rủi ro của bạn. Quản lý rủi ro bao gồm việc vạch ra các điểm dừng, giới hạn và tỷ lệ phần thưởng rủi ro đã chọn của bạn trong việc quản lý rủi ro.

Hiểu biết về thị trường​

Trước khi bạn bắt đầu mua và bán, điều quan trọng là bạn chỉ cần thực hiện nhiệm vụ của mình quanh các thị trường và viết ra những kiến thức của bạn. Đánh giá chuyên môn và sở thích của bạn trước khi bạn quyết định nhảy vào mua bán và mua bán và nhật ký mua bán để hiểu những sai lầm trong quá khứ của bạn.

Bất kể bạn đọc hay làm gì, sẽ có những khoảnh khắc điên rồ trong sự nghiệp của bất kỳ nhà giao dịch nào. Giao dịch đòi hỏi kỷ luật đáng kinh ngạc. Tiếp tục cố gắng, không phạm sai lầm và giữ kỷ luật.
 
Top Bottom