Chia sẻ Phương pháp giao dịch đơn giản với nến daily – xác suất và sự lặp lại

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 39
The Smart Telegram Copy Trading

admin

Administrator
Thành viên BQT
912
11
Nến Daily hay không riêng gì nến Daily mà hầu hết tất cả các nến tại các khung thời gian khác nhau (M1, M5, M15, …. Weekly, Monthly,…) thì nến luôn tồn tại bóng (râu) trên và bóng dưới (đâu đó chiếm khoảng hơn 80%) .

Và những cặp nến cùng màu với nhau (cùng tăng hoặc cùng giảm) thì bóng của nến phía bên phải sẽ xuất hiện đâu đó khoảng gần 50% của cây nến phía bên trái. Và hôm nay là nến tăng thì ngày mai xác suất nến tăng tiếp diễn hoặc hôm nay là nến giảm thì ngày mai xác suất cũng là một cây nến giảm tiếp diễn cũng rất là cao.

Bạn có thấy điều đó lập lại rất thường xuyên? (nếu bạn chưa bao giờ để ý đến điều này, thì hãy bật biểu đồ MT4 và lấy bất kỳ cặp tiền nào và nhìn xem thế nào)

Sự Lặp Lại Của Nến​

Nếu bạn để ý đến các cặp nến cùng màu (cùng tăng hoặc cùng giảm) thì bạn có để ý một điều rằng hầu hết các trường hợp thì râu nến dưới của cây nến phía bên phải đa phần đều xuất phát từ đâu đó ít nhất là khoảng 38% – 60% cây nến phía bên trái (trường hợp tăng), và ngược lại với trường hợp giảm thì râu trên của cây nến phía bên trái sẽ xuất phát từ đâu đó khoảng 38% – 60% cây nến phía bên trái hay không?

Và sự lập đi lập lại này dường như đó là một điều tất yếu và không ai bàn luận về điều này và có thể đây là lẽ hiển nhiên!

Vậy nếu ta vận dụng điều này để giao dịch thì sẽ thế nào? Ngày hôm nay, chúng ta bật nến Daily và quan sát, ta thấy được cặp tiền GBP/USD có một nến tăng rất đẹp và nó nhấn chìm toàn bộ nến phía bên trái, vậy ta sẽ tiến hành setup một lệnh Buy phải không nào?

(P/s: bạn hãy bật biểu đồ MT4 của mình, lấy 1 cặp tiền bất kỳ và quan sát, để thấy được quá trình lặp đi – lặp lại này)

Xác Suất Là Điều Quan Trọng Hơn Cả​

Có thể bạn đã nghe ai đó hoặc một tài liệu nào đó nói rằng trong giao dịch điều quan trọng nhất không phải là hệ thống giao dịch và cũng không có “chén thánh” mà điểm quan trọng nhất chính là quản lý vốn và cảm xúc của người trading phải không nào?

Nhưng thực chất việc quan trọng nhất không phải những điều trên (tôi không nói chúng sai, mà chỉ là chưa đủ). việc quan trọng nhất trong công việc trading này của bạn, của tôi chính là yếu tố Xác Suất trong những tín hiệu mà thị trường gửi đến ta.

+ Nếu xác suất của những tín hiệu mà phương pháp giao dịch của bạn mang đến cho bạn một chiến thắng cao thì lúc này có phải là bạn rất tự tin để vào lệnh phải không nào?

+ Nếu xác suất phương pháp giao dịch cho một tỷ lệ thắng cao thì bạn có thể triển khai các phương pháp quản lý vốn của mình rất hiệu quả phải không nào?

+ ….

Vậy với những nến tăng và giảm trên MT4 thì bản thân thị trường cũng cho bạn một xác suất lặp đi lặp lại để chiến thắng rồi đấy.

Setup hệ thống trading đơn giản​

Setup Biểu Đồ

1)Trên biểu đồ MT4 bạn hãy setup nến Nhật cơ bản, làm sao cho thật dễ dàng nhận thấy nến tăng và giảm.
2) Sử dụng Fibonacci hồi quy để đo lường những điểm cần trading. Fibonacci các mức 38.2 – 50 – 61.8 là vùng cần lưu ý.

Fibonacci hồi quy mức 38.2 -50 -61.8
Các Loại Nến Dùng Để Giao Dịch

Trên thị trường nếu các bạn hay anh/chị nào chuyên dùng Price Action thì có thể biết được rất nhiều loại nến và hình thế nến phải không nào. Nhưng quy chung lại và nhìn sâu hơn với thị trường thì chúng ta chỉ cần quan tâm đến 2 loại nến mà thôi đó là:

+ Nến Engulfing và Nến Pinbar (P/s: bạn đừng quá rập khuôn về những mẫu hình nến này phải chuẩn như lý thuyết và mẫu hình Pinbar phải có màu tăng hoặc màu giảm)

Pinbar – Engufling

Tiến Hành Nhận Định Và Giao Dịch​

Nhận Định Giảm và Tiến Hành Sell


Bước 1: Tại khung Daily sau khi kết thúc một ngày ta tiến hành check và nhận thấy một nến Pinbar Giảm Giá/Engulfing giảm giá

Bước 2: Tiến hành kéo Fibonacci hồi quy của nến cho tín hiệu (giảm kéo từ đỉnh đến đáy và ngược lại tăng sẽ kéo từ đáy đến đỉnh)

Bước 3: tiến hành vào lệnh có hai cách:

+ Cách 1: bạn có thể setup 1 lệnh Sell limit tại vùng Fibo 38.2 -61.8 và stoploss ngoài Fibo 61.8. Điểm chốt lời là tỷ lệ 2R hoặc > 1R

+ Cách 2: bạn chờ đường giá đi vào vùng Fibo 38.2 -61.8 và xuống khung thời gian nhỏ hơn như Hour 1 để chờ nến xác nhận tín hiệu. Điểm stoploss ngoài Fibo 61.8 và chốt lời 2R hoặc >1R

Nhận Định Tăng và Tiến Hành Buy


Đối với tín hiệu tăng giá ta tiến hành ngược lại với việc Sell

Bước 1: Tại khung Daily sau khi kết thúc một ngày ta tiến hành check và nhận thấy một nến Pinbar Tăng Giá/Engulfing tăng giá

Bước 2: Tiến hành kéo Fibonacci hồi quy của nến cho tín hiệu (giảm kéo từ đỉnh đến đáy và ngược lại tăng sẽ kéo từ đáy đến đỉnh)

Bước 3: tiến hành vào lệnh có hai cách:

+ Cách 1: bạn có thể setup 1 lệnh Buy limit tại vùng Fibo 38.2 -61.8 và stoploss ngoài Fibo 61.8. Điểm chốt lời là tỷ lệ 2R hoặc > 1R

+ Cách 2: bạn chờ đường giá đi vào vùng Fibo 38.2 -61.8 và xuống khung thời gian nhỏ hơn như Hour 1 để chờ nến xác nhận tín hiệu. Điểm stoploss ngoài Fibo 61.8 và chốt lời 2R hoặc >1R
 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom