Triển vọng thị trường hàng tuần – Chỉ số PMI châu Âu, GDP của Trung Quốc | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Triển vọng thị trường hàng tuần – Chỉ số PMI châu Âu, GDP của Trung Quốc

Peter Nguyen

Member
112
0
EUR – PMI của Đức
Thứ Tư sẽ là một ngày bận rộn với việc công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp châu Âu, dữ liệu thương mại và dữ liệu lạm phát bán buôn của Đức. Lạm phát cuối cùng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu hôm thứ Năm và con số niềm tin của người tiêu dùng nhanh chóng cũng sẽ được quan tâm.

Các số liệu quan trọng trong tuần sẽ là sơ bộ về PMI khu vực tư nhân tháng 4 cho Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Ngoài các con số tiêu đề, chúng tôi có thể dự đoán lạm phát, đơn đặt hàng mới và cập nhật chuỗi cung ứng để thu hút nhiều sự chú ý.

Nền kinh tế Eurozone dường như đang tăng trưởng chậm lại. Giá năng lượng và lương thực ngày càng tăng đang làm giảm thu nhập thực tế, buộc mọi người phải chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu thiết yếu và hạn chế khả năng tiêu dùng mọi thứ khác của họ. Với việc kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, xuất khẩu của châu Âu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Mặc dù dữ liệu ‘cứng’ vẫn chưa phản ánh điều này, các chỉ số mềm như chỉ số niềm tin kinh doanh và người tiêu dùng đã bắt đầu hiển thị.

CNY – Tăng trưởng GDP của Trung Quốc có vẻ chậm lại
Hôm nay, ngày 18 tháng 4, quốc gia này sẽ công bố số liệu thống kê GDP của quý đầu tiên cũng như doanh số bán lẻ, đầu tư tài sản cố định và dữ liệu sản xuất công nghiệp. Người ta cho rằng tất cả các chỉ số cho tháng 3 sẽ hạ nhiệt đáng kể, với doanh số bán lẻ gần như đứng yên.

Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt cấm cửa hà khắc mới nhất. Các nhà chức trách đã tăng cường nỗ lực để ngăn chặn một biến thể gần như không thể ngăn chặn và trong quá trình này, đã gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể. Các dấu hiệu mạnh mẽ. Các chỉ số PMI giảm xuống dưới 50 trong tháng 3, cho thấy hoạt động kinh tế đang bị thu hẹp. Lô dữ liệu sắp tới có thể xác nhận điều này.

USD – Đồng tiền dự trữ tiếp tục tỏa sáng
Bất chấp kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất một cách thô bạo để chế ngự lạm phát, đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục thống trị các đồng tiền khác. Nền kinh tế Mỹ vững mạnh đã được bổ sung bởi những đám mây bão tụ tập ở châu Âu và Trung Quốc đã cho phép đồng tiền dự trữ tỏa sáng.

Chỉ số PMI thị trường sẽ là một bản phát hành quan trọng trong tuần này, giúp các nhà giao dịch có cái nhìn sớm về cách áp lực lạm phát đang phát triển và do đó có thể quan trọng trong việc định hình các cược của Fed. Do đó, rất khó để định giá thị trường trở nên quyết liệt hơn nữa, vì đã có chín đợt tăng lãi suất được lên kế hoạch cho năm nay.

Source: Triển vọng thị trường hàng tuần – Chỉ số PMI châu Âu, CPI của Canada và GDP của Trung Quốc được chú trọng
 
Top Bottom