Chiến thuật giao dịch inside bar | Cộng Đồng Forex Việt

admin

Administrator
942
16

Mẫu hình inside bar (mẫu hình phá vỡ hoặc quay đầu)​

Mẫu hình inside bar là 1 mẫu hình giao dịch hành động giá gồm 2 bar trong đó 1 bar nằm gọn trong phạm vi cao và thấp của bar trước đó. Nó có thể nằm ở phần trên, phần giữa hoặc phần dưới của bar trước đó, gọi là mother bar. Một số người còn định nghĩa về inside bar thoáng hơn khi cho phép phạm vi cao và thấp của 2 bar bằng nhau. Inside bar cho thấy thị trường đang tích lũy. Một inside bar trên đồ thị ngày sẽ trông giống như một hình tam giác trên khung 1h hoặc 30p. Nó thường có sự di chuyển mạnh mẽ sau khi “dừng” để tích lũy. Tuy nhiên nó cũng có thể hình thành nên 1 điểm đảo chiều và đóng vai trò như 1 tín hiệu quay đầu tại ngưỡng cản hoặc hỗ trợ.

Cách giao dịch với inside bar​

Inside bar có thể được giao dịch hướng theo xu hướng khi thị trường có xu hướng tăng hoặc giảm. Khi giao dịch như vậy thì nó được gọi là inside bar phá vỡ. Nó cũng có thể được giao dịch ngược xu hướng từ các điểm quan trọng trên đồ thị và khi đó nó được gọi là inside bar đảo chiều. Cách cơ bản nhất để vào thị trường khi có inside bar là dùng lệnh chờ stop tại điểm cao hoặc thấp của mother bar. Điểm dừng lỗ có thể đặt tại đầu kia của mother bar hoặc 50% mother bar khi nó lớn hơn nhiều so với mức bình thường. Hãy xem 1 số ví dụ sau:

Giao dịch inside bar trong thị trường có xu hướng.​

Ở đồ thị bên dưới, thị trường đang trong xu hướng giảm, vì vậy mẫu hình inside bar được xem là tín hiệu bán.Sau đây là vài ví dụ khác về giao dịch inside bar trong thị trường có xu hướng. Thị trường đang tăng, nên mẫu hình inside bar được xem là tín hiệu mua. Để ý rằng trong 1 xu hướng tăng mạnh như thế, bạn sẽ thấy nhiều mẫu hình inside bar hình thành tạo ra nhiều cơ hội để gia nhập thị trường với xác xuất thành công cao.

Giao dịch inside bar ngược xu hướng từ mức giá quan trọng​

Ở ví dụ bên dưới chúng ta có 1 mẫu hình inside bar ngược trend daily. Ở trường hợp này giá quay lại test ngưỡng hỗ trợ quan trọng hình thành nên 1 pin bar quay đầu theo sau là mô hình inside bar đảo chiều.

Sau đây là 1 ví dụ nữa về giao dịch inside bar ngược xu hướng từ mức giá quan trọng. Ở trường hợp này, chúng ta giao dịch 1 inside bar đảo chiều tại 1 mức cản. Để ý rằng tín hiệu inside bar sell gồm 2 bar inside nằm trong cùng 1 mother bar. Điều này là rất tuyệt vời và đôi khi bạn sẽ thấy.

Tổng kết:
Khi giao dịch mô hình inside bar cần lưu ý 1 số điểm sau:
  • Khi mới bắt đầu giao dịch, có thể dễ dàng sử dụng inside bar theo xu hướng nến ngày( Chart Daily) . Giao dịch inside bar đảo chiều tại mức quan trọng cần nhiều kinh nghiệm và thời gian để thuần thục.
  • Inside bar hoạt động tốt nhất trên chart daily. Trên các khung thời gian nhỏ hơn có rất nhiều inside bar và chúng hầu như vô nghĩa và tạo nên nhiều sự phá vỡ giả.
  • Có thể có nhiều inside bar trong cùng 1 mother bar. Đôi khi bạn thấy 2,3 thậm chí 4 inside bar trong cùng 1 mother bar. Điều này có nghĩa là thị trường sau 1 thời gian tích lũy lâu thường sẽ dẫn đến 1 sự phá vỡ mạnh mẽ.
  • Inside bar thường cho 1 tỉ lệ R:R tốt vì nó có điểm dừng lỗ rất sát và giá thường phá vỡ mạnh mẽ ra khỏi mẫu hình.
 
Top Bottom