Ethereum là nền tảng phi tập trung mang tính ứng dụng cao | Cộng Đồng Forex Việt

Chia sẻ Ethereum là nền tảng phi tập trung mang tính ứng dụng cao

admin

Administrator
942
27

Ethereum thường được biết đến như là loại tiền kỹ thuật số phổ biến thứ hai, sau Bitcoin. Tuy nhiên, Ethereum khác Bitcoin ở nhiều phương diện, vì Ethereum vừa có chức năng là tiền kỹ thuật số, vừa là nền tảng kỹ thuật để tạo nên các ứng dụng, vừa là phương tiện thanh toán quốc tế.
Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ Ethereum là gì, khác biệt giữa Ethereum và Ether, cùng với các cách kiếm tiền từ Ethereum phổ biến tại Việt Nam trong 2021.

Ethereum là gì?​

Theo định nghĩa mới nhất từ trang chủ của Ethereum:
“Ethereum là công nghệ về tiền kỹ thuật số, thanh toán quốc tế, và các ứng dụng được tạo trên nền tảng blockchain Dapp. Cộng đồng các nhà phát triển Ethereum đã tạo ra những phương thức mới để các nhà sáng tạo có thể kiếm tiền, và mọi người có thể tiếp cận Ethereum chỉ cần có kết nối internet.”

Ethereum so với Ether​

Ether (ETH) là đơn vị tiền điện tử mặc định của hệ thống này. Bạn có thể sử dụng Ether như một loại tiền điện tử để thanh toán, đầu tư tích trữ...với chi phí giao dịch thấp. Ethereum là thuật ngữ đề cập đến hệ thống blockchain. Hệ thống này ngoài việc cung cấp Ether để giao dịch, còn hỗ trợ nhiều chức năng khác, ví dụ như lưu trữ dữ liệu hoặc tạo các ứng dụng phi tập trung (Dapps).

Các cách để kiếm tiền từ Ethereum phổ biến​

Một số người vẫn hay nhầm lẫn hai khái niệm về Ethereum và Ether. Như đã đề cập, Ethereum là hệ thống blockchain và đồng tiền điện tử của hệ thống này là Ether (ETH). Vì Ether rất phổ biến, do đó bạn có thể mua đồng ETH để lưu trữ, đầu tư dài hạn hoặc cũng có thể giao dịch ETH phái sinh dưới dạng CFD.

Cách mua đồng Ether (ETH)​

Để mua đồng ETH rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước:
Chọn một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số uy tín: Hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đều hỗ trợ mua bán ETH, tuy nhiên phí giao dịch ở mỗi sàn sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo mức phí giao dịch ETH để chọn sàn giao dịch có lợi nhất cho nhu cầu bản thân.
Ký quỹ tiền pháp định: Bạn cần nạp tiền ký quỹ vào tài khoản giao dịch. Hiện tại, có rất nhiều sàn tiền kỹ thuật số hỗ trợ mua ETH trực tiếp bằng VND một cách dễ dàng.
Mua Ether: Sau khi nạp tiền, bạn có thể mua Ether, giữ Ether trong tài khoản, hoặc đợi khi tăng giá để bán ra kiếm lời.
Sử dụng ví điện tử: Bạn có thể lưu giữ Ether trên tài khoản giao dịch, tuy nhiên cách này không an toàn vì nếu sàn giao dịch bị tấn công, hacker có thể lấy đi số Ether bạn có. Cách tốt hơn (nếu bạn không giao dịch liên tục) là chuyển Ether sang ví lạnh (không kết nối với internet) để tăng tính an toàn.

Cách giao dịch Ether phái sinh dưới dạng CFD​

CFD là hợp đồng chênh lệch, một hình thức giao dịch phái sinh để bạn có thể đầu cơ, kiếm lời dựa vào sự thay đổi giá của Ether trong ngắn hạn mà không cần phải sở hữu Ether. Với hình thức giao dịch CFD, bạn có thể dùng đòn bẩy, giao dịch cả hai chiều (Mua - Bán Khống), tuy nhiên không thật sự sở hữu ETH như cách trên,
Để giao dịch ETH phái sinh theo CFD, bạn cần
Chọn sàn giao dịch ETH phái sinh uy tín: có nhiều sàn giao dịch CFD cung cấp giao dịch Ether trên nền tảng Metatrader. Tuy nhiên, mức độ uy tín và phí giao dịch sẽ khác nhau giữa các sàn. Bạn nên cân nhắc thật sự cẩn thận để chọn sàn CFD có lợi nhất cho bản thân.
Ký quỹ: Giao dịch Ether theo CFD chỉ cần số vốn nhỏ. Bạn có thể ký quỹ số tiền từ 100 USD là đã có thể đầu tư.
Đặt lệnh mua hoặc bán khống: Nếu bạn dự đoán giá ETH sẽ tăng trong tương lai, bạn đặt lệnh Mua. Nếu bạn dự đoán ETH sẽ giảm giá, bạn đặt lệnh Bán Khống.
Kết thúc giao dịch: Bạn có thể chốt lời hoặc dừng lỗ thủ công, hoặc đặt lệnh giao dịch tự động.

Kết luận​

Trước khi quyết định mua Ether và lưu trữ hay giao dịch Ether phái sinh, bạn cần tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng phương pháp, tiềm năng lợi nhuận và rủi ro có thể xảy ra. Trên thực tế, thị trường tiền kỹ thuật số có độ biến động rất lớn, do đó hãy chỉ nên đầu tư bằng tiền nhàn rỗi nếu bạn tin tưởng vào tiềm năng của Ethereum, không nên vay mượn để đầu tư tiền kỹ thuật số.
 
Top Bottom