Chia sẻ Hành động giá - câu chuyện của những đuôi nến dài

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 14
The Smart Telegram Copy Trading

admin

Administrator
Thành viên BQT
912
11
ôm nay mình cũng nói về hành động giá, mà cụ thể ở đây là những thông tin mà bạn có thể đọc được từ những cây nến có đuôi (bóng) nến dài, chúng có thể là một doji, pinbar, hay thậm chí là một cây nến bình thường với một cái đuôi dài.

Cùng xem biểu đồ phía dưới cặp GBPJPY và tập trung vào những vùng được đánh dấu.


Những ô chữ nhật đánh dấu những nến có bóng dài bất thường và giá thường di chuyển ngươc lại sau những cây nến này. Nói cách khác, nếu những bóng nến dài này nằm phía dưới thân nến, giá có khả năng sẽ tăng sau đó; và ngược lại nếu những bóng nến dài nằm phía trên thân nến, giá có khả năng giảm.

Những bóng nến dài bất thường này luôn mang lại cho Trader những thông tin giá trị về lực đi của thị trường.

Bóng nến dài ở phía dưới thân nến cho ta thấy rằng giá đã bị phe bán đẩy mạnh xuống phía dưới, tuy nhiên do không còn đủ mạnh để giữ giá nằm tại mức này nên đã bị phe mua đẩy mạnh lên phía trên. Đây thường là một dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy phe mua đã đang lấy lại thế cân bằng và chuẩn bị phản công ở thời gian sắp tới. Và ngược lại đối với một bóng nến phía trên thân nến.

Vận dụng điều nến đuôi dài vào giao dịch như thế nào?​


Trader nên nhìn vào những trend (nên là khung daily) để tìm cơ hội vào lệnh. Trên một xu hướng giảm, nếu bạn thấy một (hoặc vài) nến có bóng nến dài phía trên thân nến, đó là dấu hiệu cho thấy giá có khả năng tiếp tục giảm khi mức giá bị phe mua đẩy lên đã bị từ chối. Và ngược lại với một trend tăng.

[Follow trend dựa vào các pinbar]
Một kiểu thứ hai đó là bạn có thể kết hợp nó với những mức Fibonacci. Ví dụ với một trend tăng, nếu giá hồi về chạm mức Fibo, Trader nên chờ một sự hình thành đuôi nến dài phía trên thân nến vì hai lý do:
  • Đuôi nến dài ở vùng Fibo củng cố thêm khả năng giá quay trở lại xu hướng chính;
  • Nó cũng cho thấy rằng phe bán rất ít khả năng có thể đẩy giá xuống thấp khỏi mức này, thế nên Trader có thể an tâm đặt dừng lỗ phía dưới mức giá này.
[Kết hợp đọc bóng nến với Fibo]
Kết hợp những công cụ khác như Fibonacci, kháng cự-hỗ trợ với việc đọc thông tin từ các đuôi nến là rất cần thiết để nâng cao hiệu suất những cú trade của bạn.
 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom