Chia sẻ Indicator xác định mô hình nến trong price action

admin

Administrator
942
15
Rất nhiều trader tìm tín hiệu giao dịch dựa vào mô hình nến ví dụ như mô hình nến pinbar, engulfing, inside bar,.... Đây là những mô hình nến đơn giản mà rất phổ biến với anh em trader. Thậm chí những anh em trader sử dụng chỉ báo kỹ thuật cũng có thể biết mà sử dụng.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ một indicator phát hiện những mô hình nến này trên biểu đồ giao dịch. Indicator đó có tên là "Priceaction Indicator". Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

Priceaction indicator là gì?​


Priceaction indicator là một chỉ báo kỹ thuật nhằm để phát hiện các tín hiệu mô hình nến trên biểu đồ dựa vào hành động giá. Mỗi mô hình nến được phát hiện sẽ được cài đặt một màu khác nhau, giúp trader có thể nhận biết được đó là nến gì.

Sau cài đặt, biểu đồ của các bạn sẽ có giao diện hiển thị indicator như hình bên dưới


Như các bạn thấy ở hình trên, chúng ta có nhiều màu khác nhau. Mỗi màu biểu thị cho một mô hình nến. Và theo như cài đặt và hiển thị trên biểu đồ thì bạn có thể thấy rằng:
  • PinBar tăng - Màu xanh đọt chuối
  • PinBar giảm - Màu đỏ
  • Inside Bar tăng - Xanh da trời
  • Inside Bar giảm - Màu cam
  • Engulfing tăng - Xanh đậm
  • Engulfing giảm - Màu san hô
Như các bạn thấy các thanh màu sắc lúc dài lúc ngắn đúng không ạ? Độ dài của các thanh màu sắc đó thể hiện độ mạnh yếu của tín hiệu price action mà chúng ta đang theo dõi. Thanh màu sắc càng dài thì tín hiệu càng mạnh và ngược lại.

Cài đặt thông số indicator​


File indicator mình đã đính kèm ở bên dưới bài viết. Các bạn kéo xuống và tải file này về máy sau đó cài vào phần mềm MT4 và sử dụng thử nhé. Còn phần cài đặt các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới là được nhé.

Phần màu sắc các bạn cài đặt như hình bên dưới:Phần màu sắc của các tín hiệu nến này mình đã lưu ý ở phía trên rồi các bạn nhé. Chúng ta có tổng cộng 6 màu mà chia đều cho 3 mô hình nến: pinbar, engulfing, inside bar.

Các bạn có thể thay đổi màu sắc theo sở thích mỗi người nhé.

Vận dụng giao dịch​


Các tín hiệu price action được dùng theo nhiều cách trong giao dịch. Có người dùng mô hình nến để giao dịch theo xu hướng, giao dịch đảo chiều, tín hiệu false break (phá vỡ giả), cũng có trader sử dụng tín hiệu price action để bắt đỉnh bắt đáy.

Ví dụ như các bạn có thể phân tích xu hướng, xác định ngưỡng kháng cự hỗ trợ, rồi sau đó chờ đợi tín hiệu xác nhận như một trong 3 mô hình nến ở trên và tham gia giao dịch. Indicator này sẽ giúp các bạn vừa có thể nhận biết mô hình nến, vừa có thể đánh giá được sức mạnh của mô hình này đối với xu hướng hiện tại và tham gia giao dịch. Như hai biểu đồ bên dưới:
Các bạn lưu ý rằng, giao dịch theo xu hướng thì điều quan trọng nhất đó là phân tích xu hướng, xung lượng và hỗ trợ kháng cự quan trọng. Các bạn chỉ cần lưu ý tín hiệu ở những vùng giá quan trọng như hỗ trợ kháng cự, ngoài ra các bạn đừng quá quan tâm những tín hiệu khác. nếu các bạn không kiềm chế được, giao dịch hết tất cả các tín hiệu xuất hiện trên biểu đồ thì khả năng bạn sẽ gặp những chuỗi thua lỗ liên tiếp là điều không tránh khỏi.

Các anh em tải indicator này về xài thử nhé.

Trích nguồn: Mql5
 
Top Bottom