Chia sẻ Phương án xử lý lệnh sau khi thực hiện giao dịch

Tổng hợp những phương án xử lý lệnh sau khi thực hiện giao dịch​

Sau khi vào lệnh chúng ta thường sẽ làm gì? Dưới đây là những phương án xử lý lệnh phổ biến nhất và lợi hại của chúng:

Phương án 1: Trailing stop​


Khi giá đã di chuyển theo hướng có lợi cho bạn, hãy nghĩ đến việc dời điểm dừng lỗ để bảo vệ lợi nhuận của mình và hạn chế rủi ro trong giao dịch của mình.

Khi giá tăng lên 110 đô la, bạn có thể đặt điểm dừng lỗ về 100 đô la với mức chốt lời vẫn ở 140 đô la. Tỷ lệ RR đã tăng lên 1: 3.Khi trailing stop, khía cạnh quan trọng nhất là chọn một cách tiếp cận hợp lý. Không có lợi ích gì khi dời điểm dừng lỗ quá sớm và quá gần, điều này tăng nguy cơ stop-out trong quá trình giá thoái lui.

Phương án 2: Dời điểm dừng lỗ về hòa vốn​


Việc dời điểm dừng lỗ về hòa vốn có lẽ là một trong những khái niệm dễ bị hiểu lầm nhiều nhất trong giao dịch. Các nhà giao dịch tin rằng họ sẽ có một giao dịch “không có rủi ro” bởi vì điểm dừng lỗ của họ nằm ở điểm vào lệnh.

Bạn cần hiểu rằng, không có gì là không có rủi ro trong giao dịch!Khoản lợi nhuận mở - tức là khoản lợi nhuận chưa được chốt lời chưa chắc là lợi nhuận, bạn có thể mất những khoản lợi nhuận đó. Với việc dời dừng lỗ về điểm hòa vốn, bạn sẽ có nguy cơ mất khoản lợi nhuận chưa được chốt của mình! Đặc biệt khi bạn di chuyển chúng quá sớm, giá có thể sẽ quay đầu, chạm điểm dừng lỗ trước khi di chuyển đúng hướng.

Do đó, chúng ta nên tránh việc dời dừng lỗ hòa vốn nếu tất cả những gì bạn muốn làm là giao dịch mà “không có rủi ro”. Thay vào đó, hãy di chuyển điểm dừng lỗ về hòa vốn khi giá đã tạo các hỗ trợ / kháng cự phía trên / dưới điểm vào lệnh, cung cấp các điểm dời dừng lỗ hợp lý.

Phương án 3: Đóng giao dịch có lãi trước khi chạm mục tiêu​


Bạn có thường đóng giao dịch của mình trước lệnh chốt lời thực tế không? Nếu bạn giống như hầu hết các nhà giao dịch, bạn có thể làm điều đó mọi lúc, mọi nơi.

Lấy lại ví dụ phía trên, nếu bạn đóng giao dịch ở mức 110 đô la, bạn đã giảm tỷ lệ RR ban đầu từ 2: 1 xuống 1: 1. Điều này là cực kỳ tệ! Bạn vừa cắt giảm một nửa tuổi thọ của tài khoản bạn trong khi bạn phải chịu cùng một mức độ rủi ro.

Người xưa thường nói "bạn không thể bị phá sản nếu chốt lời". Đây là một câu nói không đúng! Nếu một nhà giao dịch thường xuyên đóng các giao dịch của mình quá sớm, hệ thống giao dịch của anh ta sẽ bị “giảm tuổi thọ”. Bạn có thể biến một hệ thống có khả năng sinh lời thành một hệ thống thua lỗ bằng cách cắt lợi nhuận của mình quá sớm.

Phương án 4: Cắt lỗ trước khi giá chạm dừng lỗ​


Cắt lỗ trước khi giá chạm điểm dừng lỗ là điều mà các nhà giao dịch không thường xuyên làm. Lý do là một khi giá đã đi ngược lại so với những gì bạn bạn phân tích, bạn thường có xu hướng chán nản. Một khi bạn đã xuống tinh thần, mất thêm một chút nữa dường như không phải là vấn đề quá lớn.

Giả sử một nhà giao dịch vào lệnh ở mức 100 đô la. Việc chấp nhận cắt lỗ ở mức 95 đô la thay vì chờ giá chạm dừng lỗ ở 90 đô la đã khiến khoản lỗ tiềm năng của mình giảm đi một nửa.

Trong ví dụ trước, tôi đã đề cập đến việc chốt lời quá sớm có thể làm hỏng hệ thống giao dịch của một người thì trong trường hợp này, việc chấp nhận lỗ và cắt lỗ sớm có thể cải thiện hệ thống giao dịch của bạn.

“Hãy học cách đối phó với các khoản lỗ. Điều quan trọng nhất trong việc kiếm tiền là không để thua lỗ rơi khỏi tầm kiểm soát của bạn ”. - Marty Schwartz

Phương án 5: Nhồi lệnh khi đang lỗ​


Đây là điều nên tránh trong 99% trường hợp. Mặc dù việc nhồi lệnh khi đang lỗ trông có vẻ tốt trên lý thuyết, nhưng nó có thể phá hủy và xóa sổ toàn bộ tài khoản giao dịch.Lý do ở đây là, khoảng cách từ mức giá hiện tại tới điểm chốt lời đã lớn hơn, và rủi ro sẽ cao hơn. Nhồi lệnh khi đang lỗ không thực sự cải thiện tình hình vì nhà giao dịch hiện có hai vị thế và giá phải di chuyển một khoảng xa hơn để nhà giao dịch có thể chốt lời.

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch thường mất tập trung khi nhồi lệnh và quên mất ý tưởng giao dịch ban đầu của họ. Họ có thể sẽ chốt sớm khi hòa vốn, hoặc tệ hơn là không bao giờ có thể chốt lệnh.

Phương án 6: Nhồi lệnh khi giao dịch đang thuận lợi​


Việc mở một vị thế mới với cùng điểm cắt lỗchốt lời, sau khi giao dịch đang thuận lợi, cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của một hệ thống giao dịch bởi tỷ lệ RR của giao dịch thứ hai sẽ nhỏ hơn so với giao dịch đầu tiên.

Tuy nhiên, việc mở rộng quy mô giao dịch có thể là một chiến lược tốt nếu nó được thực hiện cẩn thận và có kế hoạch. Các nhà giao dịch thêm vào một giao dịch vốn đang có lãi có thể kết thúc với việc thua lỗ nhanh hơn nhiều vì giá chỉ cần đảo ngược một chút để xóa sạch lợi nhuận của họ.

Đây là 1 chiến lược tốt, nhưng hãy đảm bảo bạn có kinh nghiệm trong việc nhồi lệnh khi giao dịch đang thuận lợi.

Nguồn: tradeciety

 
Top Bottom