Chia sẻ 3 chỉ báo kỹ thuật xác nhận sự thành công của một cú breakout

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 132

admin

Administrator
942
12
Giao dịch breakout được nhiều trader sử dụng vì nó có thể cung cấp cho trader tỷ lệ RR tốt. Tuy nhiên một trường hợp mà rất nhiều trader khi gặp phải khi giao dịch breakout, đó là họ thường gặp phải các tín hiệu phá vỡ giả. Vậy nên các trader giao dịch breakout sẽ cần phải học cách nhận biết các tín hiệu false break cũng như xác nhận sự phá vỡ đã thành công.

Và bài viết này mình xin chia sẻ cho các anh em những chỉ báo có thể được dùng để xác nhận các cú breakout thành công.

Biên dịch từ: Simple Breakout Indicator Tips

Các chỉ báo xác nhận sự thành công của một cú breakout​


Một trong những yếu cầu quan trọng để cú breakout có xác suất thành công cao đó là thị trường phải nằm trong điều kiện có xu hướng hoặc đang trong một phạm vi nhất định. Nếu thị trường đang trong giai đoạn biến động mạnh hoặc thị trường không có xu hướng rõ ràng thì khó có thể xác nhận được sự thành công của cú breakout.

Khi điều kiện thị trường phù hợp thì các chỉ báo và chiến lược sẽ gia tăng sự thành công cú cú breakout hoặc dựa vào đó bạn cũng có thể dự đoán được sức mạnh của nó.

Dưới đây là 3 chỉ báo giúp trader xác nhận sự thành công của cú breakout:

Chỉ báo MACD (Moving Average Convergence Divergence): Đây là chỉ báo rất mạnh mẽ được rất nhiều anh em trader sử dụng. Chỉ báo MACD là chỉ báo động lượng, được dùng để xác định sức mạnh của xu hướng tăng hoặc giảm, đồng thời cũng có thể xác định sự thay đổi của xu hướng. Histogram trên chỉ báo MACD sẽ là thành phần giúp trader nhận biết được sức mạnh của giá. Khi Histogram tăng mạnh chứng tỏ động lượng tăng đang mạnh. Nếu cú breakout xảy ra đúng lúc histogram trên chỉ báo MACD cho động lượng mạnh, thì có thể xác nhận cú brakout có khả năng thành công cao.Chỉ báo RSI (Relative Strength Index): RSI cũng là một chỉ báo rất hữu dụng trong việc xác nhận những cú breakout. RSI cũng là một chỉ báo động lượng, cho thấy động lượng của thị trường tại một thời điểm, RSI sẽ thể hiện tài sản đang ở trạng thái quá mua hay quá bán. Nếu như cú breakout xảy ra đúng thời điểm RSI cho tín hiệu quá mua hoặc quá bán, là tín hiệu cho thấy cú breakout có động lượng mạnh, xác nhận thêm sự thành công của cú breakout đó.Chỉ báo khối lượng (Volume): Khối lượng là một trong những chỉ báo được xét vào hạng lâu đời nhất và phổ biến nhất. Chỉ báo này được dùng để đánh giá sức mạnh của xu hướng và rất hữu dụng trong việc xác nhận sức mạnh của cú breakout. Rất nhiều trader sử dụng chỉ báo này trong việc giao dịch breakout. Khi cú breakout xảy ra, khối lượng tăng lên thì khả nan đó sẽ thành công. Chỉ báo này được các trader giao dịch chứng khoán sử dụng rất nhiều. Ngoài ra các chỉ báo về khối lượng khác cũng rất hiệu quả như OBV hoặc chỉ báo VWMA.

Nếu anh em nào đang giao dịch theo tín hiệu breakout thì có thể sử dụng một trong 3 chỉ báo trên để xác nhận thêm cho cú phá vỡ. Như vậy sẽ tăng khả năng thành công hơn cho chiến lược giao dịch.
 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom