Chia sẻ Lý thuyết dow cơ bản nhưng không cơ bản

  • Thread starter admin
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 36
The Smart Telegram Copy Trading

admin

Administrator
Thành viên BQT
912
11
“Lý thuyết Dow nền tảng của phân tích kỹ thuật” đây là câu nói mà ai đã, đang tìm hiểu tham gia thị trường tài chính điều phải nghe qua. Sau đó chúng ta nhảy vào tìm hiểu lý thuyết Dow là gì nó thế và cuối cùng ta lại quên lãng nó đi, vì mãi bận tâm chạy theo các phương pháp giao dịch – mãi chạy theo những chỉ báo hệ thống xanh xanh đỏ đỏ tràn lan trên internet.
in được nhấn mạnh một điều rằng nếu bạn nắm vững lý thuyết Dow thì bạn có thể sử dụng được bất kỳ indicator chỉ xu hướng nào đang có trên thị trường tài chính này (Bollinger Band, EMA, Ichimoku,…) , hiểu được vì sao đường giá phá hỗ trợ/kháng cự và quay lại test hỗ trợ /kháng cự.

Có khi nào bạn đặt câu hỏi rằng tại sao người ta nói rằng:

+ Đường giá vượt EMA, thì hãy chờ giá hồi về EMA rồi hãy vào lệnh?

+ Đường giá vượt đám mây Ichimoku thì chờ giá hồi về đám mây rồi hãy vào lệnh?

+ Bạn có khi nào đặt câu hỏi tại sao hầu hết các nến (candeltick) điều có bóng trên và bóng dưới?

+ Tại sao bạn không thử tìm cách vào lệnh Buy tại bóng dưới của cây nến tăng, hay vào lệnh Sell tại bóng trên của cây nến giảm?

Vâng, tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải quyết nếu bạn nắm được và đừng quên Lý Thuyết Dow

1. Lý Thuyết Dow Hiểu Đơn Giản​

Tất cả các sự vật hiện tượng đều có sự phát triển và thối lui và tiếp tục phát triển. Nó diễn biến tương tự hình Sin mà chúng ta đã được học tại cấp 2 và cấp 3.

Ví dụ đơn giản về loài người chúng ta, chúng ta đã phát triển từ loài vượn cổ ( khoa học nói – chớ chúng tôi thật sự không biết có phải như vậy hay không) sau nhiều thập kỷ tiến hóa thì chúng ta mới có được như ngày hôm nay. Nhưng để có được ngày hôm nay thì chúng ta đã trải qua các thời kỳ khác nhau chịu đựng về sự thay đổi của thời tiết, chịu đựng – đứng lên đấu tranh qua các thời kỳ chiến tranh, suy nghĩ sáng tạo qua các thời kỳ suy sụp kinh tế,…

Thế đấy, nếu chúng ta hình dung sự tiến hóa và phát triển là một con sóng tăng thì các thời kỳ thiên tai, chiến tranh, suy sụp kinh tế là sóng giảm thì sau thời kỳ giảm này thì xã hội kinh tế sẽ tiếp tục tăng và phát triển và phát triển hơn trước nữa đúng không? Đấy chính là Lý Thuyết Dow nếu bạn hiểu và hình dung nó sẽ như vậy.

Còn trong sách thì Lý thuyết Dow được phát biều như sau: trong một xu hướng thì thị trường luôn tồn tại 2 xu thế là xu thế cấp 1 (C1) và xu thế cấp 2 (C2).

+ Xu thế C1 có nhiệm vụ thúc đẩy và là sóng chính – đẩy thị trường

+ Xu thế C2 có nhiệm vụ chống lại xu thế C1.

=> Sự tiếp diễn xu thế chính sẽ tiếp diễn khi và chỉ khi xu thế C1 tiếp diễn vượt được đỉnh của xu thế trước đó (cho xu hướng tăng) hoặc vượt đáy xu hướng trước đó (xu hướng giảm).

Lý Thuyết Dow cho quá Trình Tăng và Giảm

2. Ứng Dụng Lý Thuyết Dow Vào Giao Dịch​

Với những nhà giao dịch chuyên nghiệp, họ chỉ giao dịch theo xu hướng chính của thị trường tức là họ chỉ giao dịch theo xu hướng tiếp diễn của xu hướng C1 ( giao dịch C1′)

Ví dụ tại biểu đồ Hour 1 giao dịch ứng dụng lý thuyết Dow và đường EMA 34 (các bạn và các anh chị có thể dùng bất kỳ khung thời gian, indicator hoặc chart trơn mình thích và đang giao dịch)

Xu hướng Giảm
Xu hướng Tăng
Với biểu đồ trên sau khi ta xác định được C1 thì ta sẽ chờ sóng hồi C2 để trade tiếp diễn xu hướng C1′ (Vì sao phải chờ giá hồi về đường EMA có lẽ đến đây anh chị có thể hiểu rồi phải không nào? )

Chúc các bạn và anh/chị thành công và đừng quên lý thuyết Dow nếu muốn có lợi nhuận trên thị trường.
 
The Smart Telegram Copy Trading
Top Bottom