Chia sẻ Swing trading chuyên sâu - bài 4

Swing Trading chuyên sâu - Kỹ thuật 3 bước bắt đỉnh đáy tỷ lệ thắng 80%​

Bài học hôm nay sẽ hướng dẫn anh em 3 bước đơn giản để bắt đỉnh đáy thị trường với tỷ lệ thắng 80%. Phương pháp 3 bước bắt đỉnh đáy này là của Trader Victor Sperandeo hướng dẫn trong quyển sách “Trader Vic - các phương pháp của một bậc thầy phố Wall”. Anh em có thể áp dụng 3 bước này để giao dịch đảo chiều xu hướng hoặc để chốt lời các vị thế đang có lợi nhuận, áp dụng trong trường hợp nào cũng vô cùng hiệu quả.

Ba bước bao gồm:

1, Đường xu hướng bị phá vỡ
2, Giá chạm lại (retest) kháng cự rồi giảm tiếp
3, Giá phá xuống đáy trước đó

3 bước này áp dụng ngược lại tương tự với đảo chiều từ giảm sang tăng.

Ví dụ:

Bước 1: đường xu hướng bị phá vỡCác bước vẽ đường xu hướng sao cho chính xác thì anh em xem lại bài sau:


Swing Trading chuyên sâu - Bài 3: Vẽ đường xu hướng chính xác để bắt con sóng lớn | TraderViet​

"TÔI QUAN TÂM" Cảm ơn @Nhật Hoài
TRADERVIET.COM


Trong ví dụ ta thấy đường xu hướng đã bị phá vỡ và có nến đóng cửa bên dưới. Tuy nhiên như đã học trong bài trước, đường xu hướng bị phá vỡ không có nghĩa là xu hướng đảo chiều, đó chỉ là 1 dấu hiệu sớm để ta cẩn trọng hơn với các vị thế đang giữ mà thôi. Với các Trader đảo chiều thì đây là dấu hiệu đầu tiên để chú ý.

Bước 2: Giá chạm lại kháng cự rồi giảm tiếpTa biết rằng trong xu hướng tăng thì có đỉnh cao hơn-đáy cao hơn; khi giá chạm lại kháng cự và quay đầu giảm tức nó đã không thể tạo 1 đỉnh cao hơn. Như vậy đã có thể đặt 1 dấu hỏi lớn cho xu hướng tăng này. Ta mới chỉ nghi vấn rằng xu hướng sẽ đảo chiều mà thôi, chưa có tín hiệu xác nhận.

Lúc này các Trader đang có vị thế có lợi nhuận có thể đóng 1/2 vị thế; các Trader đảo chiều chuẩn bị tâm thế để vào lệnh.

Bước 3: Giá phá vỡ đáy trước đóLúc này ta xác nhận xu hướng đã đảo chiều sang giảm. Tại sao? Vì giá đã không thể tạo đỉnh cao hơn VÀ đã tạo 1 đáy thấp hơn. Đỉnh thấp hơn-đáy thấp hơn chính là định nghĩa rõ ràng của 1 xu hướng giảm.

Lúc này Trader đang có vị thế nên đóng toàn bộ, Trader đảo chiều có thể bán khống ngay lập tức với dừng lỗ phía trên đỉnh swing High gần nhất.

Ví dụ ngược lại:Giá phá vỡ đường xu hướng giảm —> chạm lại hỗ trợ và tăng lên —> phá vỡ đỉnh trước đó, xác nhận đảo chiều xu hướng.

Dường như tất cả các đợt đảo chiều xu hướng trên tất cả thị trường đều phải trải qua 3 bước này, và tỷ lệ đúng của nó đến 80%. 20% còn lại là khi giá tạo 1 con sóng hồi phức (complex pullback) trong đó con sóng hồi cũng là 1 xu hướng hoàn chỉnh (xu hướng nhỏ lồng bên trong xu hướng lớn).

Swing Trading chuyên sâu - Sử dụng giao cắt đường MA​


Ví dụ:MA 10 chuẩn bị cắt xuống MA 30, đó là dấu hiệu của sự đảo chiều xu hướng. Tín hiệu xác nhận xuất hiện khi giá phá xuống đáy swing low gần nhất.

Nguồn swingtradestock
 
Top Bottom